Không chịu được tiếng ồn của máy bay, người đàn ông này đã kiên trì gọi hàng nghìn cuộc điện thoại phàn nàn đến Sân bay Quốc tế Dublin (Ireland) suốt từ năm 2019.

Một người đàn ông (ẩn danh, được cho là sống ở Ongar, tây bắc Dublin) vô cùng khó chịu với tiếng ồn ở Sân bay Quốc tế Dublin nên đã liên tục gọi điện khiếu nại. Cụ thể, năm ngoái ông đã gọi lên tổng đài 12.272 cuộc (trung bình 34 cuộc mỗi ngày) để phàn nàn. 

tiếng ồn máy bay
(Ảnh: Skorzewiak / Shutterstock)

Đại dịch COVID-19 bùng nổ trong năm 2021 khiến các hãng hàng không phải hạn chế đi lại. Tuy chỉ có một số ít các chuyến bay được thực hiện nhưng tiếng ồn do máy bay hạ cánh hoặc cất cánh ở sân bay Dublin cũng đủ làm người đàn ông nói trên khó chịu. 

Năm 2020, người này đã khiếu nại 6.227 lần. Con số này tăng gấp đôi vào năm ngoái mặc dù số chuyến bay chỉ tăng khoảng 10% so với năm 2020 (vì những hạn chế của đại dịch).

Ba năm trước, sân bay này chỉ nhận khoảng 1.500 khiếu nại mỗi năm, nhưng vào năm 2021, con số đã tăng vọt lên 13.569. Điều thú vị là nếu không có các cuộc gọi từ người đàn ông này thì sân bay sẽ chỉ nhận được 1.296 cuộc gọi.

Theo tờ Irish Independent, “vị hàng xóm khó tính này” cũng có một “khởi đầu tuyệt vời” cho năm 2022. Trong số 5.573 khiếu nại được ghi lại bởi sân bay Dublin trong ba tháng đầu năm thì có đến 5.276 khiếu nại đến từ người này. Vậy là người đàn ông Ongar đã tự phá kỷ lục của chính mình – trung bình từ 34 khiếu nại lên 59 khiếu nại mỗi ngày.

Người phát ngôn của sân bay Dublin từ chối bình luận về khối lượng lớn khiếu nại từ người đàn ông này. Tuy nhiên khi nhận được phàn nàn, họ luôn đảm bảo trả lời khách hàng một cách lịch sự và đầy đủ.