Loài gián quả thật rất đáng ghét, khi bắt gặp những con côn trùng gây hại có sức sống cực mạnh này, nhiều người đều sẽ “hoặc cảm thấy sợ hãi, hoặc muốn lập tức tiêu diệt chúng”. Ở Brazil có một người đàn ông đã vô tình làm nổ tung cả vườn nhà mình chỉ để diệt gián, may mắn là không có ai bị thương.

diệt gián, sợ gián
(Ảnh chụp video Youtube)

Mới đây, truyền thông đưa tin về việc ở Ấn Độ có một người phụ nữ rất sợ gián, thậm chí còn mắc phải chứng bệnh sợ hãi loài vật này. Vợ chồng cô đã phải chuyển nhà 18 lần trong vòng 3 năm nhưng vẫn không thể giải quyết được vấn đề. Người chồng cho biết khi vợ anh nhìn thấy gián, cô không chỉ la hét thất thanh mà còn ném đồ đạc trong nhà ra đường. Anh đã quá chán nản cuộc sống kiểu này rồi, vì vậy anh quyết định ly hôn với vợ.

Còn trước đó ở Brazil có một đôi vợ chồng cũng ghét loài gián không kém. Ông chồng đã làm ra một “màn kinh hoàng” ở trong vườn nhà mình chỉ vì muốn diệt gián.

Ông Cesar Schmitz (48 tuổi) sống ở thị trấn Enéas Marques thuộc phía Nam Brazil cho biết vợ ông than phiền rằng có quá nhiều gián vào trong vườn nhà họ nên bà rất sợ, vì vậy bà muốn ông hãy tiêu diệt hết ổ gián bên dưới đất.

Ban đầu, ông Cesar phun thuốc diệt côn trùng vào các ổ gián, nhưng rõ ràng là không có hiệu quả gì. Lũ gián tháo chạy khắp nơi, nhưng dường như chúng không chết. Dù sao thì loài gián đã sống trên Trái Đất hàng trăm triệu năm, chúng đã phát triển khả năng kháng thuốc rất mạnh từ lâu rồi.

Vì vậy nên ông Cesar đã áp dụng một biện pháp mạnh khác đó là: đầu tiên ông phun một ít khí đốt vào trong tổ gián, sau đó ném que diêm đã cháy vào trong để thử tiêu diệt chúng.

Trong đoạn clip được ghi lại qua camera an ninh, ông Cesar đã ném 2 que diêm bén lửa vào trong tổ gián một cách rất cẩn thận nhưng không có phản ứng gì, đến khi ném que diêm thứ 3 vào thì cả đất và cỏ trong vườn nhà ông đều bất ngờ nổ tung khiến 2 con chó của ông sợ hãi đến mức chạy trốn thật xa.

Lúc này, ông Cesar nhìn xung quanh có vẻ như đang rất sửng sốt trước “thảm họa” do mình gây ra. May là cả ông và hai chú chó đều không bị thương, căn nhà của ông cũng không bị thiệt hại gì.

Ông Cesar hối hận cho biết rằng giá mà ông lường trước được kết quả này. Bây giờ ông phải trồng lại thảm cỏ trong vườn nhà.

Ông Cesar nói: “Tôi không biết sao lại xảy ra việc này. Rất may là chỉ có thảm cỏ bị tổn hại. Nếu tôi đứng gần hơn một chút hoặc bị cái bàn đập trúng thì có thể đã mất mạng rồi.”

Một số cư dân mạng cho biết: “Tôi rất chắc chắn là bọn chúng (những con gián) vẫn còn sống.”

Thanh Trúc

Xem thêm: