Bạn có thể ra bao nhiêu cú đấm trong một phút? Một người đàn ông ở Slovakia đã lập kỷ lục Guinness ở hạng mục ra nhiều cú đấm nhất với 322 cú đấm trong 1 phút.

Với sự chứng kiến của các nhân viên Tổ chức Guinness Thế giới, võ sư Pavel Trusov đã lập kỷ lục mới vào ngày 27/6 tại thủ đô Bratislava của Slovakia.

Theo quy định của Tổ chức Guinness Thế giới, một cú đấm dài nghĩa là cánh tay hoàn toàn duỗi thẳng và thu về sau mỗi lần ra cú đấm tấn công.

Võ sư Pavel Trusov (25 tuổi) đã bắt đầu tập võ từ khi 6 tuổi, đến nay đã hơn 19 năm. Anh đã từng tham gia rất nhiều trận đấu Taekwondo và anh nghĩ rằng mình có tiềm năng phá vỡ kỷ lục thế giới.

Anh Pavel đã tham gia một khóa huấn luyện đặc biệt trong vòng 6 tháng để chuẩn bị cho thử thách lần này, anh tập trung rèn luyện thể lực toàn diện và nâng tạ nhằm tăng sức mạnh và sức bền của cơ bắp. Bên cạnh đó, anh còn kết hợp những bài huấn luyện khác để giúp giữ cho các khớp và dây chằng khỏe mạnh.

Anh Pavel cho hay: “Việc huấn luyện chắc chắn là không hề dễ dàng. Trong khoảng thời gian này, tôi đã được trải nghiệm thế nào là cảm giác đau nhức cơ bắp, nhưng động lực từ việc muốn phá kỷ lục cùng sự khích lệ từ gia đình là liều thuốc tốt nhất đối với tôi.”

Khi được trang Kỷ lục Guinness Thế giới hỏi rằng ai là người đã cổ vũ anh trong thời gian huấn luyện thì anh Pavel chia sẻ rằng, tất cả các võ sư từng đạt danh hiệu đều là nguồn cảm hứng khích lệ anh, còn đối với lần lập kỷ lục mới lần này thì cha mẹ là những người không ngừng cổ vũ anh. Anh Pavel nói rằng: “Đối với tôi thì cha mẹ là những chiến sĩ mạnh nhất.”

Hiện nay anh Pavel cũng đang huấn luyện võ thuật cho các học sinh, anh bày tỏ mong muốn sẽ vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm của mình để tiếp tục hướng dẫn các học sinh. “Trách nhiệm của một huấn luyện viên là vô cùng to lớn, tôi thực sự muốn phát triển theo hướng trở thành huấn luyện viên. Tôi muốn giúp đỡ mọi người được khỏe mạnh và cường tráng.”

Thanh Trúc

Xem thêm: