Vào hôm thứ 5 tuần trước, một người đàn ông sống tại tiểu bang Oregon (Mỹ) đã tiện tay ném hộp giày cũ vào thùng rác tái chế, sau đó bị xe tái chế mang đi. Đến tối anh mới đột nhiên nhớ ra bên trong hộp giày có đựng số tiền tiết kiệm khoảng 23.000 USD của mình…

Theo bài báo đăng trên trang FOX NEWS 8 vào ngày 5/8, anh Ashland sống tại tiểu bang Oregon (Mỹ) đã ném hộp giày cũ vào thùng rác tái chế. Khi anh nhớ ra việc mình cất giữ gần 23.000 đô la bên trong hộp giày thì đã quá muộn, bởi vì xe chở rác đã mang đi tái chế rồi.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Anh vội vàng gọi điện thoại cho công ty tái chế Recology, nhưng công ty này chịu trách nhiệm phục vụ cho hơn 1 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp ở bờ Tây nước Mỹ, hơn nữa họ còn đưa tất cả số rác tái chế đến Samoa thuộc tiểu bang California cách đó hơn 200 dặm để xử lý. Nếu muốn tìm một chiếc hộp giày trong núi rác tái chế thì quả là mò kim đáy biển.

Dù vậy, sau khi nhận được điện thoại, người chịu trách nhiệm của công ty tái chế vẫn dặn dò tất cả công nhân để ý xem có nhìn thấy một chiếc hộp giày nào trong lúc sắp xếp hay không. Thế nhưng quả thật là mọi người không hy vọng nhiều lắm vào việc tìm được chiếc hộp.

Sau khi nhận được thông tin, các công nhân trong bộ phận phân loại và tái chế rác ở Samoa luôn tập trung để ý dây chuyền phân loại rác.

Tổng giám đốc Linda Wise của trung tâm tái chế tài nguyên ở Samoa cho biết: “Các công nhân đã rất phấn khích khi hộp giày xuất hiện và đi xuống từ dây chuyền phân loại.”

Sau khi đếm, 22.940 đô la trong hộp giày chỉ bị mất 320 đô la, số còn lại vẫn đủ.

Theo đoạn clip được quay lại bởi máy quay an ninh bên trong phân xưởng phân loại rác, số tiền mặt trị giá 22.940 đô la luôn được cất trong hộp giày từ Ashland (Oregon) đến trung tâm tái chế ở Samoa, cho đến khi đặt lên băng chuyền, cuối cùng chỉ bị mất 320 đô la mà thôi.

Sau khi nhận được cuộc điện thoại báo tin mừng của công ty tái chế rác, người đàn ông bị mất tiền đã lái xe suốt 5 giờ đồng hồ để đến nhận lại tiền.

Tổng giám đốc Linda Wise bày tỏ rằng: “Vào sáng hôm nay, tất cả mọi người trong xưởng phân loại rác đều rất vui mừng.” 

“Bây giờ, người đàn ông này sẽ có một ngày cuối tuần tuyệt vời.”

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply