Một người đàn ông Pakistan đã mua một mảnh đất trên Mặt Trăng để làm sính lễ hỏi cưới cô dâu mới. Anh đã dùng hành động để chứng minh cho câu nói “Ánh trăng nói hộ lòng tôi”.

mua đất mặt trăng
(Ảnh: Shutterstock)

Anh Sohaib Ahmed (23 tuổi) vừa kết hôn 6 tháng trước, anh đã mua một mảnh đất trên Mặt Trăng để làm lễ vật hỏi cưới vợ nhờ lấy cảm hứng từ việc diễn viên Ấn Độ Sushant Singh Rajput mua đất trên Mặt Trăng làm quà sinh nhật cho chính mình.

Thông qua “Sáng kiến ​​Định cư Mặt Trăng” Lunar Settlement Initiative, anh Sohaib đã mua một mảnh đất rộng 4.047 m2 này ở Biển Hơi nước trên Mặt Trăng từ Cơ quan Đăng ký Đất Mặt Trăng quốc tế với tổng chi phí chỉ có 45 đô la Mỹ.

Giấy chứng nhận việc mua mảnh đất này đã được Bưu điện Mỹ gửi về nhà họ, trên đó có ghi rõ tên của anh Sohaib.

Khi đôi vợ chồng trẻ này trả lời phỏng vấn với truyền thông Pakistan, vợ của anh Sohaib cho biết bạn bè của cô đều không thể tin nổi là cô nhận được món quà như thế này, họ đều nghĩ rằng cô nói đùa cho đến khi cô cho xem giấy chứng nhận. Một người bạn của cô cũng mong chồng chưa cưới của mình sẽ tặng cô ấy một món quà cưới tương tự.

Anh Sohaib nói rằng Tổ chức Mặt trăng Quốc tế (Luna Society International) hợp tác với Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) sẽ dành quyền ưu tiên cho những ai mua đất trên Mặt Trăng được lên vũ trụ. Cả anh Sohaib và vợ đều mong được chọn để du hành vũ trụ.

Trên khắp thế giới cũng có rất nhiều người đã mua đất trên Mặt Trăng, trong đó có các cựu tổng thống Mỹ như Ronald Reagan, Jimmy Carter,  George Walker Bush v.v… và ngôi sao Hollywood Tom Cruise.

Ngôi sao bóng bàn Nhật Bản Ai Fukuhara cũng mua một mảnh đất trên Mặt Trăng để làm quà tặng cho người chồng Đài Loan – Giang Hùng Kiệt của cô. Trong một cuộc họp báo vào năm 2016, cô tiết lộ rằng rằng cô đã tặng mảnh đất này cho Giang Hùng Kiệt vào ngày Giáng sinh. Cô rất thích dành tặng những điều bất ngờ cho chồng vào những ngày lễ.

Cô Fukuhara nói: “Tôi đã mua cho anh ấy một mảnh đất khi biết được việc có thể mua được đất trên Mặt Trăng, tôi cũng sở hữu một mảnh đất ở bên cạnh nên chúng tôi là hàng xóm trên Mặt Trăng.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: