Có câu nói rằng “360 ngành nghề, nghề nào cũng có người xuất chúng”, chỉ cần chịu nỗ lực cố gắng, làm việc gì cũng đều kiếm được tiền và thành công.

Một người đàn ông ở Mỹ chỉ bằng việc đi nhặt bóng ở dưới hồ bên cạnh sân golf rồi bán lại đã kiếm được 15 triệu đô la trong vòng 14 năm.

Người đàn ông Mỹ gây kinh ngạc khi trở thành triệu phú nhờ... nhặt bóng golf
Anh Glenn Berger làm nghề nhặt bóng golf.

Theo tờ Tampa bay Times, anh Glenn Berger ở Mỹ phát hiện thấy rất nhiều người đánh golf không hề nhặt lại những quả bóng bị đánh văng ra bãi cỏ hoặc dưới đáy hồ, nên sau khi bị thất nghiệp, anh quyết định nhặt bóng để mưu sinh.

Tuy nhiên, nghề nghiệp nào cũng có giá của nó. Cả quá trình ‘sự nghiệp’ của anh Glenn không phải lúc nào thuận lợi, bởi vì trong hồ không chỉ có bóng, mà còn có rắn độc, cá sấu… Tuy nguy hiểm, nhưng anh Glenn vẫn kiên trì làm việc, kỷ lục cao nhất của anh là 1 ngày nhặt được 17.000 trái bóng golf.

Trong hồ không chỉ có bóng, mà còn có rắn độc, cá sấu.

Sau khi nhặt xong ở một sân golf, anh Glenn sẽ chuyển đến gần một sân golf khác. Theo anh Glenn, mỗi năm anh có thể nhặt được 1,3 – 1,7 triệu trái bóng.

Sau khi nhặt được bóng, anh Glenn sẽ dùng chất tẩy rửa để rửa sạch rồi bán lại, 1 quả bóng golf cao nhất bán được 2 đô la, trong vòng 14 năm, anh Glenn đã kiếm được 15 triệu đô la.

Hiện nay, anh Glenn đã mở một công ty và ký hợp đồng với nhiều sân golf, có vẻ như việc kinh doanh của anh ngày càng phát đạt, tiền kiếm được tất nhiên cũng sẽ ngày càng nhiều. Giống như lời của người xưa hay nói, chỉ cần chịu động não, chịu khổ thì làm việc gì cũng kiếm được tiền.

Ngọc Trúc
(Ảnh: Youtube)

Xem thêm: