Ông George Fay (người Mỹ) đã phải cách ly 14 ngày khi đến Đài Loan vài tháng trước. Trước khi rời khỏi Đài Loan, ông đã viết thư điện tử và quay một đoạn clip ngắn để gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của cảnh sát Đài Loan dành cho ông trong thời gian ông cách ly tại nhà, cũng như khen ngợi hiệu quả chống dịch ở đây và ông cho rằng đây là nơi an toàn nhất thế giới.

Văn phòng Lư Trúc thuộc Sở Cảnh sát thành phố Đào Viên cho biết, ông George là công dân Mỹ có giấy phép cư trú ở Đài Loan. Ông nhập cảnh Đài Loan vào ngày 21/3 và đã chấp hành quy định cách ly tại nhà 14 ngày. Trong khoảng thời gian này, cảnh sát tuần tra Lâm Vu Đình của cơ quan này ngày nào cũng gọi điện đến thăm hỏi ông.

Mới đây, ông George đã viết email và quay một đoạn clip ngắn để cảm ơn cảnh sát Lâm. Trong thư, ông George đã liệt kê 3 nguyên nhân khiến ông sống ở Đài Loan, một là ông thích Đài Loan; hai là ông đã cưới vợ Đài Loan và có nhà ở đây; lý do thứ ba đó là “Đài Loan là nơi an toàn nhất trên thế giới”.

Bức thư điện tử của ông George Fay. (Ảnh: Văn phòng Lư Trúc)

Ông George kể rằng khi ông từ Hàn Quốc về Đài Loan hồi tháng 3, ông thấy rằng quy trình kiểm soát dịch bệnh tại sân bay rất kỹ lưỡng, triệt để và chuyên nghiệp, trong 14 ngày cách ly tại nhà, “túi y tế chống dịch” của Đài Loan cũng đã giúp ông thích nghi với cuộc sống cách ly.

Ông khen ngợi cảnh sát Christine (Lâm Vu Đình) của văn phòng cảnh sát Lư Trúc rất thích giúp đỡ mọi người cũng như rất chu đáo, thân thiện và chuyên nghiệp. Mỗi ngày cô đều gọi điện thoại cho ông George để hỏi thăm sức khỏe của ông, hỏi xem liệu ông có gặp triệu chứng viêm phổi Vũ Hán nào không.

Ông George chia sẻ rằng những gì ông trải qua trong thời gian cách ly cũng như việc trao đổi với cảnh sát thành phố Đào Viên khiến ông cảm thấy rất hài lòng. Ông nghĩ rằng họ vô cùng chuyên nghiệp và chu đáo. Ông rất biết ơn họ đã khiến khoảng thời gian khó khăn này trở nên ít nhất là có thể kiểm soát được, cũng như khiến Đài Loan trở thành nơi an toàn rất thế giới.

Cuối cùng ông đã viết: “Xin cảm ơn Đài Loan.”

Khi trả lời phỏng vấn với truyền thông, cảnh sát Lâm Vu Đình cho biết, ông George là một người lịch thiệp. Vì trước đây cô từng du học ở Mỹ nên họ đã chia sẻ những kinh nghiệm sống tại nước này cũng như nói về những tin tức thời sự ở Đài Loan và lên danh sách những nơi mà ông George có thể đi tham quan sau thời gian cách ly. Điều này sẽ giúp ông cảm thấy có hy vọng về tương lai.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: