Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp ngăn chặn lây lan dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, nhưng có một số người không chịu đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vì thế có một người đàn ông nổi tiếng trên mạng ở Mỹ đã nghĩ ra một giải pháp “rất Mỹ”. Anh phát minh ra một khẩu súng có thể bắn khẩu trang vào mặt. Nhưng liệu nó có hiệu quả hay không?

Allen Pan là người sở hữu kênh “Sufficiently Advanced” trên Youtube có hơn 1 triệu lượt theo dõi, anh chuyên giới thiệu những món đồ mới mẻ và thú vị đến mọi người. Trong video mới nhất có tên là “bắn khẩu trang vào mặt”, anh đã chia sẻ về cách chế tạo ra “súng bắn khẩu trang”.

View this post on Instagram

What am I making? Wrong answers only.

A post shared by Allen Pan (@sufficientlyadvanced) on

Anh Allen chia sẻ rằng mọi người nên đeo khẩu trang trong tình hình dịch bệnh hiện nay. Đối với những người Mỹ không thích đeo khẩu trang, anh cho biết: “Vấn đề của Mỹ cần giải quyết theo cách của Mỹ.”

Anh còn nói rằng anh đã kết hợp Tu chính án thứ hai của Hiến pháp Hoa Kỳ với y tế cộng đồng để sáng tạo ra “súng bắn khẩu trang”. Theo Tu chính án thứ hai này, người dân Mỹ có quyền sở hữu và mang theo súng với mục đích phòng vệ chính đáng.

Vậy thì “súng bắn khẩu trang” có hiệu quả ra sao? Đoạn clip được Allen chia sẻ trên Twitter cho thấy, sau khi anh khởi động “súng”, sẽ có một cái khẩu trang nhanh chóng bắn ra và cố định trên mặt anh, đồng thời che hết mũi và miệng, nhưng lại hơi bị lệch một chút. Có vẻ như anh cảm thấy hết sức vui mừng vì thành quả này.

Thật ra nguyên lý hoạt động của “súng bắn khẩu trang” rất đơn giản. Máy bắn của nó có hệ thống khí nén và được cung cấp năng lượng bởi một bình carbon dioxide nhỏ. Để tăng độ chính xác, máy bắn còn được trang bị đèn laser để ngắm bắn. Ở mỗi đầu dây khẩu trang có nam châm có thể hút nhau sau khi bắn vào mặt nhằm cố định lại.

Anh Allen không chỉ tự mình thử nghiệm khẩu súng này mà còn mang súng đến bãi biển Huntington ở California và mời một số người dân ở đó dùng thử “súng bắn khẩu trang”.

Khi được hỏi nếu nhìn thấy có người không đeo khẩu trang ở siêu thị, liệu cô có “nổ súng” với họ không thì một người phụ nữ đáp là: “Có!”, và câu trả lời này đã khiến các bạn của cô bật cười.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: