Gần đây, tại một quán bar ở St.Louis thuộc bang Missouri (Mỹ) đã xảy ra một vụ cướp có súng, người phục vụ và nhiều khách hàng ở đó đều trốn hoặc quỳ rạp xuống đất theo yêu cầu của tên cướp, duy chỉ có một người đàn ông vẫn ngồi thản nhiên, chẳng những từ chối yêu cầu của tên cướp mà còn ung dung uống bia hút thuốc, hoàn toàn phớt lờ hắn ta.

Vụ việc này xảy ra vào ngày 28/8 tại một quán bar đã có “tuổi đời” 83 năm ở thành phố này. Đây là lần thứ 2 kể từ khi khai trương đến nay quán bar gặp phải cướp có súng, và đây cũng là lần “kỳ lạ” nhất.

Khi vụ việc xảy ra, một tên cướp có súng đi vào quán rượu, yêu cầu tất cả nhân viên và khách hàng quỳ xuống đất và giao ra tất cả tiền mặt, điện thoại.

Thế nhưng có một người đàn ông tên Tony Tovar lại từ chối hợp tác với tên cướp. Ông vẫn tiếp tục ngồi ở chỗ của mình, uống bia và xem điện thoại.

Theo đoạn clip do camera an ninh quay lại, tên cướp có súng bước về phía ông Tony, chĩa súng vào ông, sau đó muốn lấy điện thoại của ông, nhưng ông dường như chẳng hề sợ hãi, ông không buông điện thoại ra.

Tên cướp vẫn chưa chịu đi, hắn bước đến quầy để vơ vét tài sản, lúc này ông Tony còn thản nhiên tỏ ra như chẳng có việc gì và đốt một điếu thuốc ngay trước mặt hắn.

Sau khi cướp xong, tên cướp rời khỏi quán bar, có tổng cộng 5 người đàn ông và một người phụ nữ bị cướp mất tài sản, nhưng may mắn là không có ai bị thương. Ngay cả ông Tony từ chối hợp tác với tên cướp cũng không xảy ra vấn đề gì.

cướp có súng
Ông Tony Tovar bình tĩnh đến lạ thường và không làm theo yêu cầu của tên cướp.

Sau đó, khi được truyền thông phỏng vấn, ông Tony đã chia sẻ rằng ông rất chán ghét những kẻ sử dụng vũ khí, thái độ xấu xa hoặc một số những hành vi hung hăng…, ông không muốn tuân theo những kẻ xấu đó.

Ông kể lại cảm giác khi bị chĩa mũi súng vào người: “Tôi thật sự không hề lo lắng. Tôi có cảm giác rất ổn, hắn sẽ không ra tay làm bất cứ ai bị thương, hắn chỉ muốn tiền để mua ma túy mà thôi.”

Ông nhấn mạnh rằng mọi người không nên làm theo ông trong tình huống tương tự, nhưng ông cũng sẽ không thay đổi cách làm của mình. Ông nói: “Tuyệt đối sẽ không”.

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply