Anh chỉ có thể tỉnh táo 5 ngày trong một tháng. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, cuộc sống cá nhân và sức khỏe của anh.

Nhân vật chính của câu chuyện khó tin này là một người đàn ông tên Purkharam, 42 tuổi, một cư dân của làng Bhadwa, quận Nagaur, bang Rajasthan, Ấn Độ. 

Anh có thể ngủ suốt 300 ngày trong một năm nên được dân làng gọi là ‘Kumbhakarna’ ngoài đời thực. Kumbhakarna là nhân vật hư cấu trong sử thi Ramayana của đạo Hindu, có khả năng ngủ yên trong vòng 6 tháng mà không bị thức giấc.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by The Gulf Today (@gulftoday)

Một người bình thường chỉ ngủ từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày, nhưng anh Purkharam lại có thể ngủ liên tục 25 ngày sau khi khép mi mắt. 

Tờ Zee News cho biết hội chứng Axis hypersomnia chính là nguyên nhân khiến anh Purkharam ngủ nhiều như vậy.  

Axis Hypersomnia là chứng rối loạn thần kinh mãn tính, dẫn đến buồn ngủ vào ban ngày hoặc thời gian ngủ kéo dài hơn 9-10 tiếng một ngày. Anh Purkharamđược chẩn đoán mắc chứng rối loạn hiếm gặp đó cách đây 23 năm và kể từ đó, căn bệnh này đã gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và lối sống của anh. Anh ngủ sâu đến nỗi người nhà phải giúp anh làm các công việc cá nhân như tắm rửa, ăn uống…

Mỗi tháng anh chỉ tỉnh táo 5 ngày để làm việc ở cửa hàng tạp hóa. Những ngày còn lại anh chỉ ngủ li bì và không ai có thể gọi anh dậy. Đôi khi anh Purkharam còn ngủ gật trong lúc làm việc mà không biết.

Gia đình của anh Purkharam cho biết ban đầu anh chỉ ngủ liên tục từ 7 đến 8 ngày. Nhưng tình hình ngày càng trở nên tồi tệ theo thời gian, giờ anh có thể ngủ liên tục từ 20 đến 25 ngày.

Cơ thể anh Purkharam thường xuyên cảm thấy mệt mỏi dù anh đã được điều trị. Thể trạng kém khiến năng suất làm việc của anh cũng kém theo. Không những thế, hội chứng Axis hypersomnia còn khiến anh bị đau đầu dữ dội.

Vợ của anh Purkharam – cô Lichmi Devi và mẹ của anh – bà Kanvari Devi ngày đêm mong mỏi anh sẽ sớm bình phục để trở về cuộc sống bình thường như trước đây.

Minh Minh (Theo Indiatimes)

Xem thêm: