Một người đàn ông tốt bụng 32 tuổi ở bang Oklahoma (Mỹ) đã hiến tặng một quả thận cho một bệnh nhân vô danh vào tháng 1 vừa qua. Ba tháng sau, người lạ này đã gửi cho anh một lá thư cảm ơn, tuy lá thư chỉ vỏn vẹn vài câu, nhưng lại tràn đầy sự cảm kích, vô cùng xúc động.

Mới đây anh đã chia sẻ về những gì mình đã trải qua trong lần hiến thận này trên trang Reddit bằng tài khoản có tên là TheBartian.

TheBartain cho biết hơn 10 năm qua anh đã có ý muốn hiến thận cho người khác. Trước đó, có hai lần anh thử hiến cho người thân, nhưng phải từ bỏ vì không tương thích. Lần này là lần thử thứ ba. Sau khi trung tâm cấy ghép tìm giúp anh một người tương tích, anh đã quyết định thực hiện việc cấy ghép vào tháng 1. Bệnh nhân nhận được thận từ anh đã viết thư cảm ơn và gửi cho anh thông qua trung tâm cấy ghép.

hiến thận
TheBartain nhận được thư cảm ơn từ bệnh nhân lạ mặt được anh hiến thận. (Ảnh: Reddit)

Nội dung của lá thư này như sau (đã lược bỏ những phần riêng tư):

“Xin chào, tôi tên là XX. Năm nay tôi 63 tuổi. Tôi có một con trai tên là S. Mẹ S qua đời khi thằng bé 6 tuổi – sau 5 năm chống chọi với ung thư. Điều này khiến tôi và con trai rất gần gũi với nhau. Sau nhiều năm, tôi kết hôn cùng một người phụ nữ tên là H, chúng tôi sống ở nông trại nhỏ làng Y.

Hiện tôi có 3 cháu trai, tên của chúng lần lượt là A, B và C. Con trai tôi và 3 đứa cháu là tất cả đối với tôi. Không có chúng bầu bạn, tôi không thể làm được gì cả. May nhờ món quà mà anh tặng tôi vào ngày 5/1/2017 (chỉ việc hiến thận), tôi nghĩ rằng trong tương lai tôi có thể xem được thêm những trận bóng rổ, bóng chày và bóng đá.

Tôi muốn cảm ơn anh từ tận đáy lòng, nhờ có anh mà tôi mới có thể sống khỏe mạnh lâu hơn. Cảm ơn anh!”

Lá thư cùng câu chuyện hiến thận của TheBartian đã được chia sẻ trên trang Reddit và được hàng ngàn người ủng hộ với những bình luận tích cực.

Tài khoản Locke817 cho biết anh phát hiện ra mình bị bệnh thận khi vừa tròn 27 tuổi và có thể sẽ qua đời trong vài năm tới. Những người như TheBartian đã tiếp thêm hy vọng cho anh ấy. Vì vậy, dù anh không quen anh ấy, nhưng anh rất yêu quý TheBartian.

Tài khoản có tên walt1177 từng hiến tủy cho người lạ chia sẻ rằng anh nhận được thư cảm ơn sau 5 năm hiến tủy. Anh biết người nhận sẽ cho rằng bức thư ngắn gọn khó mà thể hiện được sự cảm kích trong lòng, thế nhưng đối với anh, những dòng chữ này như cả thế giới cho đến tận ngày hôm nay.

Còn tracygav nói: “4 năm trước tôi đã hiến thận cho bạn mình. Nếu có thể, tôi sẽ hiến thêm một lần nữa”.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply