Một người đàn ông sống ở hạt Pasco thuộc bang Florida của Mỹ đã không hề do dự nhảy xuống hồ chiến đấu với cá sấu khi phát hiện thấy chú chó cưng của mình bị cá sấu cắn lôi đi. Cuối cùng ông đã cứu được chú chó yêu quý của mình.

đánh cá sấu, cá sấu
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Vào ngày 11/5, ông Mike McCoy dắt chú chó Jake của mình đi dạo ở gần nhà. Khi họ đang đi dạo bên hồ thì ông Mike phát hiện thấy chú chó Jake đang đi ở phía trước cách ông khoảng vài mét bị một con cá sấu từ dưới nước lao lên cắn và lôi đi.

Lúc này, ông Mike đã không hề do dự nhảy xuống nước để cố gắng cứu chú chó khỏi con cá sấu. Trước đây, ông Mike đã đọc thông tin về cách đối phó với cá sấu nên ông cũng biết được đôi điều.

Ông Mike chia sẻ với đài ABC rằng ông đã dùng ngón cái ấn vào mắt của con cá sấu và kéo nó lên khỏi mặt nước cho đến khi nó nhả chú chó Jake ra.

Ông nói rằng ông đã nhanh chóng phản ứng và cứu chú chó vì đó là lúc ông áp dụng được những gì từng nghiên cứu về cá sấu. “Là vì tôi biết mình đang làm gì, tôi có lòng tin sẽ có thể đánh bại được con cá sấu.”

Sau cuộc chiến đấu này, ông Mike không bị xây xát nặng, nhưng chú chó Jake thì đã bị con cá sấu cắn bị thương nên phải khâu vài mũi.

Mặc dù có người cho rằng việc ông Mike chiến đấu với cá sấu là có hơi điên rồ, nhưng ông cho biết ông không hề do dự khi làm điều này và nên là như thế.

Ủy ban bảo vệ động vật hoang dã và các loài cá của bang Florida nói với đài ABC rằng họ ước tính con cá sấu này có độ dài khoảng 2.1-2.7 mét, hiện nay họ đang nghĩ cách để đưa con cá sấu này ra khỏi hồ.

Cơ quan này chỉ ra rằng vụ việc cá sấu tấn công hiếm khi xảy ra ở bang này, thế nhưng mọi người vẫn nên cẩn trọng khi đến gần nước vào những tháng thời tiết nóng bức này.

Cơ quan này cảnh báo mọi người rằng mặc dù việc bị cá sấu cắn bị thương nặng là khá hiếm, nhưng mọi người vẫn nên giữ khoảng cách với cá sấu và có thể tìm đến cơ quan này để được tư vấn nếu có bất cứ vấn đề nào liên quan đến cá sấu.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: