Dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán chẳng những thay đổi hoàn toàn cuộc sống của chúng ta mà còn làm tăng thêm rất nhiều áp lực cho mọi người. Ngoài thích nghi với cuộc sống mới, người ta còn phải tìm cách để giải tỏa căng thẳng. Ở bang Michigan của Mỹ có một tài xế xe buýt đã dùng cách nhảy xuống hồ Michigan mỗi ngày trong suốt cả năm để giảm căng thẳng.

Đối với ông Dan O’s Conor, ngày 12/6 là một ngày rất đặc biệt vì bắt đầu từ ngày 13/6 năm ngoái, mỗi ngày ông đều đến bến cảng Montrose ở hồ Michigan để nhảy xuống nước và đã hoàn thành “lần nhảy thứ 365” vào ngày 12/6 vừa qua.

(Lần nhảy thứ 365 của ông Dan)

Người đàn ông này nói với đài ABC rằng ban đầu ông nhảy xuống hồ vì uống say, nhưng sau khi nhảy xuống thì cảm thấy rất tuyệt vời nên bắt đầu từ khi đó, mỗi ngày ông đều đến đây để nhảy xuống nước dù là mùa đông hay mùa hè để giảm áp lực cuộc sống trong tình trạng dịch bệnh hoành hành hiện nay.

Ông Dan chia sẻ với tờ AP rằng năm ngoái không chỉ có dịch bệnh mà còn xảy ra những vụ biểu tình trên đường phố, cộng thêm lại là năm bầu cử, chỉ khi đến đây mới khiến ông bình tĩnh lại, loại bỏ mọi tạp âm để cơ thể hoàn toàn chìm đắm trong nước hồ và tìm thấy được sự bình yên trong tâm hồn.

Ông Dan nói rằng việc nhảy xuống hồ vào mùa đông khá là khó khăn vì nếu mặt hồ đóng băng thì ông phải tìm đục một cái lỗ để vừa với cơ thể mình. Có một lần nhảy xuống hồ đóng băng khiến trên người ông có đến 20 chỗ bị thương và bầm tím. Ngoài ra, ông còn trải nghiệm việc tóc bị đóng băng sau khi lên bờ.

Ông Dan cho biết sau khi chia sẻ hình ảnh mình nhảy xuống hồ trên mạng xã hội, bắt đầu có người hỏi ông về ích lợi của việc này và họ nên làm gì để ủng hộ ông khiến ông cảm thấy rất vui. Điều này cũng đã khích lệ ông nhảy xuống hồ mỗi ngày. Đồng thời ông còn hợp tác với ban nhạc địa phương với hy vọng có thể hỗ trợ gây quỹ, giúp ban nhạc này được biết đến nhiều hơn để họ vượt qua giai đoạn khó khăn.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: