Một người đàn ông người Mỹ tên Thomas cho biết anh đã từng có một trải nghiệm cận tử khi ngừng thở trong phòng phẫu thuật. Trong khi “chết”, anh đã tận mắt nhìn thấy người thân than khóc trong tang lễ của mình, nhưng họ không nhìn thấy anh. Anh đã sống lại sau khi được bảo rằng “chưa đến lúc ra đi”.

(Ảnh minh họa: Nikki Zalewski/Shutterstock)

Anh Thomas đã chia sẻ về trải nghiệm cận tử của mình vào năm 2016 trên trang web của Tổ chức Nghiên cứu Trải nghiệm Cận Tử (Near Death Experience Research Foundation) của Mỹ. 

Thomas viết rằng lúc đó anh đang nằm trên bàn mổ để chờ các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khớp háng cho mình. Khi anh đang trò chuyện với bác sĩ gây mê thì đột nhiên mọi thứ trở nên tối sầm. Sau khi đèn được mở lại thì không có ai trong phòng mổ. Anh không biết các nhân viên y tế đã đi đâu. Anh bước xuống bàn mổ và đi về phía cửa, nhưng vừa đẩy cửa vào thì anh bị ngã. 

Thomas cho biết sau đó anh đã đáp xuống một cánh đồng cỏ và thấy chính mình tại một nghĩa trang ở Portland thuộc bang Oregon. Khi đó anh đang mặc áo bệnh viện, nhưng không hiểu sao không ai nhìn thấy anh. Anh nhận ra là mọi người đều đang tập trung ở đó. Anh bước đến và thấy vợ và con gái riêng của mình đang khóc.

Anh cho hay, anh đã bắt đầu hoảng loạn khi nhận ra đó là tang lễ của chính mình. Anh đã cố gắng khiến mọi người chú ý, nhưng khi anh nói thì không phát ra được âm thanh, mọi thứ đều tĩnh mịch. Tiếp đó, khung cảnh xung quanh anh lại tối sầm.

Lần này anh lại có thể nhìn thấy được bố mẹ mình ở góc độ khác, anh thấy họ đang tranh cãi nhưng không nghe rõ được lời họ nói, anh cảm giác cứ như thể đang ở trong bụng mẹ. Anh nhìn thấy những cảnh tượng khác nhau dường như cứ tiếp diễn mãi.

Cuối cùng, anh cảm thấy chóng mặt và ngất đi. Khi tỉnh dậy, anh thấy mình đang ngồi trên ghế. Một người phụ nữ mặc đồng phục y tá đang đứng trong một căn phòng tối. Cô ấy bắt đầu nói chuyện với anh, nhưng miệng thì không cử động. Cô ấy nói rằng anh sẽ được đưa trở về vì thời gian của anh chưa đến. 

Thomas kể rằng khi mở mắt ra, anh đã thấy vợ đang ôm tay mình khóc. Bác sĩ giải thích cho anh rằng anh bị thuyên tắc phổi nặng và đột quỵ do thiếu máu cục bộ nên đã tắt thở. Sau đó anh đã bình phục hoàn toàn và được các bác sĩ coi như một phép màu y học.

Thanh Trúc

Xem thêm: