Một người đàn ông ở Canada đã đánh mất chiếc ví da từ 54 năm trước. Ông chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ còn có thể tìm lại được chiếc ví với đầy đủ giấy tờ bên trong nhờ sự giúp đỡ của một người xa lạ tốt bụng.

(Ảnh minh họa/Pixabay)

Ông Darcy Major (86 tuổi) sống ở thị trấn Port Dover, tỉnh bang Ontario cho biết ông đánh mất chiếc ví da vào năm 1966, nhưng cho đến tận gần đây ông mới tìm lại được sau khi một người đàn ông có tên Christopher Camacho liên lạc với con của ông.

Anh Christopher tìm thấy chiếc ví da này trên một chiếc ghế dài cũ và biết được chủ của nó là ông Darcy nhờ giấy tờ bên trong. Anh đã nhờ cộng đồng mạng trên trang fanpage của Port Dover giúp anh tìm kiếm ông Darcy để hoàn trả lại chiếc ví cho ông.

Ông Darcy chia sẻ rằng con trai và con gái của ông nhận được tin nhắn của nhiều người gửi đến cho biết chiếc ví của ông đã được tìm thấy.

Ông Darcy đi cùng con gái và anh Christopher đi cùng vợ đã hẹn gặp vào tháng 11 vừa qua để trao trả chiếc ví và làm quen với nhau.

Bên trong chiếc ví da có một tấm séc đề ngày tháng 6/1966, tài liệu của Bộ Giao thông vận tải Ontario, thẻ an sinh xã hội, giấy phép nuôi chó và bằng lái xe.

Ông Darcy nói với truyền thông địa phương rằng: “Mặc dù tất cả giấy tờ đều đã hết hạn, nhưng ông vẫn rất cảm thấy rất mừng khi có một người trung thực hoàn trả lại nó dù cho cậu ấy đã có thể vứt nó vào thùng rác. Thật là tuyệt khi có một người như cậu ấy.”

Ông nói rằng ông không nhớ rõ là năm đó đã bị mất chiếc ví da, ông chỉ nhớ rằng mình từng phải xin cấp lại bằng lái xe vì không tìm thấy. Ông cũng không nhớ việc mình đã ngồi ở băng ghế đó, ông cảm thán rằng băng ghế đó đã trải qua bao nhiêu năm như thế thì chắc chắn nó phải rất tốt.

Ông còn cho biết thêm rằng bây giờ ông xem Christopher là một người bạn tốt của mình. Ông rất biết ơn anh đã trả lại chiếc ví, việc này có ý nghĩa rất to lớn đối với ông.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: