Việc tìm lại được chiếc điện thoại bị rơi xuống biển quả thực rất hiếm!

 điện thoại bị rơi xuống biển
(Ảnh minh họa/Pixabay)

Khi anh Matty Bray chơi lướt sóng trên biển thì không may điện thoại di động bị rơi xuống biển. Một người khác đã nhặt được và liên lạc với anh qua Facebook, cuối cùng anh đã tìm lại được chiếc điện thoại của mình. Điều thú vị là họ sống ở cùng một thành phố!

Anh Matty (39 tuổi) chơi lướt sóng ở bãi biển Bacton (Anh quốc) vào ngày 18/7, anh đã bất cẩn làm rơi chiếc điện thoại hiệu Samsung Galaxy xuống biển. Anh nghĩ rằng anh sẽ không bao giờ được nhìn thấy nó nữa.

Đến ngày 31/7, cô Emma Gilman đã phát hiện ra chiếc điện thoại và cái vỏ ốp đang nổi trên mặt biển khi chèo thuyền trên bãi biển địa phương. Do trên bờ không có ai nhận là của mình nên cô Emma đã cầm về nhà để tìm chủ nhân của nó.

Chiếc điện thoại này vẫn còn sử dụng được nhưng nó đã bị khóa vì vậy cô Emma không thể biết được bất cứ thông tin gì về chủ của nó. Sau đó cô đã để nó vào trong ngăn kéo cho đến tận cuối tháng 9 mới nhớ ra.

Cô Emma đã lấy thẻ nhớ của chiếc điện thoại ra rồi gắn vào điện thoại của mình và tìm thấy được vài bức ảnh, trong đó có ảnh chụp chung của anh Matty và vợ. Cô đã đăng tải những bức ảnh này lên Facebook để nhờ mọi người tìm chủ nhân của chiếc điện thoại.

Kết quả là trong vòng 20 phút đã có người nhận ra anh Matty và cho cô Emma biết thông tin để cô liên lạc.

Cô Emma cho biết cô thật sự không thể tin được là họ đều sống ở thành phố Norwich, hơn nữa chỉ cách có vài cây số. Cô Emma đã hoàn trả chiếc điện thoại cho anh Matty, còn anh Matty thì tặng hoa và rượu cho cô Emma để thay lời cảm ơn.

Anh Matty hiện đang làm việc tại Cơ quan Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) cho biết: “Tôi chưa từng nghĩ là mình sẽ được gặp lại nó. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều cuộc gọi nhỡ từ những người bạn trong nhóm lướt sóng. Đúng là một tập thể rất tuyệt.”

Anh còn nói thêm rằng: “Tôi không nghĩ rằng mình sẽ mang điện thoại theo bên mình khi đi lướt sóng vào lần sau.”

Thanh Trúc

Xem thêm: