Bất ngờ tìm thấy tiền tỷ trong chiếc tủ cũ nhưng anh Heller đã giao nộp toàn bộ cho cảnh sát. Sau đó anh đã nhận được một khoản tiền thưởng xứng đáng cho tấm gương ‘người tốt việc tốt’ của mình.

Thomas Heller (50 tuổi, sống ở Bitterfeld, Đức) không ngờ chiếc tủ bếp cũ anh vừa mua trên eBay lại ẩn chứa một kho báu bên trong…

Ban đầu, chiếc tủ được bán với giá 300 Euro (~7,3 triệu VNĐ). Anh đã trả giá với người bán để được mua nó với giá 240 Euro (~5,8 triệu VNĐ. Sau khi nhận được hàng, anh vô cùng sửng sốt khi tìm thấy số tiền mặt trị giá 150.000 Euro (~3,6 tỷ VNĐ) giấu bên trong chiếc tủ.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do JagBani (@jagbanionline) chia sẻ

Anh Thomas đã tìm thấy rất nhiều tờ 100 Euro trong một ngăn kéo nhỏ. Tuy nhiên, anh không vì lòng tham mà giữ số tiền lại cho riêng mình mà đã trình báo cho cảnh sát. Một trong hai chiếc phong bì mà anh mang nộp chứa rất nhiều tiền có mệnh giá lớn: 200, 500 Euro.

Sau khi điều tra, cảnh sát xác nhận chủ nhân của chiếc tủ là một cụ bà 91 tuổi. Cụ được đưa vào một cơ sở chăm sóc sau khi người chồng qua đời.

Gia đình cụ thanh lý đồ đạc mà không biết cụ luôn cất tiền ở trong tủ. 

“Hai hộp tiền được giấu kỹ ở góc khuất trong tủ nên rất khó nhìn thấy.” – cảnh sát cho biết.

Theo luật ở Đức, người dân giữ những khoản tiền mặt (không phải của mình) trị giá từ 10 Euro trở lên có thể bị khép vào tội tham ô. Người phạm tội có thể phải đối mặt với án tù lên đến 3 năm. Tuy nhiên, nhờ điều luật Good Samaritan (luật bảo vệ người nghĩa hiệp khi làm việc tốt), anh Heller sẽ được nhận khoản tiền 3% (tương đương 4500 Euro ~ 109 triệu VNĐ) cho sự trung thực của mình.