Mới đây, một người đàn ông đã “gây náo loạn” tại một đại lý xe hơi ở thành phố Đồng Nhân, Trung Quốc sau khi mang một xe tải đồng xu đi mua chiếc BMW trị giá 480.000 Nhân dân tệ (~1,6 tỷ đồng).

Người đàn ông không rõ danh tính này chắc hẳn là một tài xế lái xe buýt trong nhiều năm và đã tích góp được rất nhiều tiền xu. Thay vì đổi tiền xu lấy tiền giấy mệnh giá lớn, anh đã giữ tiền xu trong nhà và hy vọng có thể dành dụm để mua một chiếc xe. Sau khi nhìn thấy chiếc BMW đời mới mà anh thực sự rất thích, anh đã quyết định mang “gia tài” của mình ra để mua xe. Nhưng lúc đó anh mới chợt nhận ra là mình chưa bao giờ đếm tiền xu, vậy nên anh đã gọi cho một số người bạn đến và họ đã mất 4 ngày để đếm xong trước khi chất số tiền này lên thùng xe tải và chở đến đại lý xe hơi.

Tiền xu được đóng cọc và chất lên xe tải.

Các nhân viên tại đại lý BMW ở thành phố Đồng Nhân đều tươi cười khi họ nghe nói rằng người đàn ông này muốn mua chiếc xe BMW trị giá 480.000 Nhân dân tệ, nhưng họ đã nhanh chóng phải “mếu” khi nghe cách mà anh sẽ trả tiền cho nó.

Sau khi nhìn thấy “núi tiền xu” được xếp trên thùng xe tải, đại lý xe hơi biết là họ không thể đếm tất cả số tiền xu này trong một ngày, vì vậy họ đã “cầu cứu” ngân hàng.

Ngay cả với sự giúp đỡ của 11 nhân viên ngân hàng và một máy đếm tiền nhưng phải mất tới 10 giờ đồng hồ chật vật họ mới hoàn thành công cuộc đếm tiền vất vả này. Theo một video lan truyền trên mạng, có tổng cộng 150.000 đồng tiền xu với trọng lượng hơn 900 kg.

Người đàn ông này không phải là người duy nhất mang tiền xu đi mua xe ôtô, trước đó đã có nhiều trường hợp tương tự ở Trung Quốc. Ví dụ như vào năm 2015, một người đàn ông tại Thẩm Dương đã gây sốc khi mang 660.000 Nhân dân tệ tiền xu (khoảng 2,3 tỷ đồng) đi tậu xe hơi.

Số tiền xu đó đều có mệnh giá 1 Nhân dân tệ được đóng thành 1320 cọc và trọng lượng lên tới 4 tấn. Người đàn ông cho biết cho biết anh làm việc tại một cây xăng và có được số xu này nhờ mỗi lần xe buýt dừng lại tiếp nhiên liệu. 10 người được huy động ra bê tiền và phải mất một tiếng họ mới đưa được hết số xu từ xe vào cửa hàng.

Mua ôtô bằng 4 tấn tiền xu
Số tiền xu chất thành đống trong cửa hàng xe hơi.

Thanh Vân

Xem thêm: