Trong lúc đang làm việc, một ông chủ của công ty dịch vụ vận chuyển và giao hàng ở Anh đã nhặt được một chiếc ví bên trong chứa đầy tiền mặt. Anh đã nhờ đến sự giúp đỡ của cộng đồng mạng để tìm được người bị mất, đó là một cụ già khuyết tật đã ngoài 90 tuổi. Sau đó, anh đã lập tức đích thân tới trả lại ví cho cụ khiến cụ “vui mừng khôn xiết”.

tra lai vi tiền
Chiếc ví tiền mà anh Paul nhặt được. (Ảnh: Paul Young)

Anh Paul Young (37 tuổi) sống ở thành phố Leeds, quận West Yorkshire, nước Anh. Cách đây không lâu, anh đã đến làm việc ở khu nhà Rycroft Green chuyên dành để chăm sóc người cao tuổi ở Swinnow, trước đây anh từng chuyển nhà cho rất nhiều khách hàng đến đây sinh sống.

Sau khi anh hoàn thành xong công việc và chuẩn bị rời khỏi đó thì bất ngờ nhặt được một chiếc ví bên trong chứa đầy tiền mặt, nhưng không có giấy tờ tùy thân nào như chứng minh thư hay thẻ ngân hàng.

Người đàn ông tốt bụng này lo người bị mất ví sẽ sốt ruột nên anh đã nhờ đến sự giúp đỡ của mạng xã hội để mong nhanh chóng tìm được chủ nhân của chiếc ví. Anh viết rằng: “Tôi thật sự rất mong trả lại chiếc ví cho người bị mất, nhưng tôi không biết người đó là ai và cũng không tìm thấy người quản lý của khu dân cư, vì vậy mong mọi người có thể hỗ trợ cung cấp thông tin liên quan.”

Anh cho biết anh sẽ trả lại ví tiền cho người nào có thể liệt kê rõ những thứ có bên trong ví.

Bố mẹ vợ của anh Paul tình cờ cũng sống ở cộng đồng Rycroft Green. Anh Paul nói với tờ Yorkshire Evening Post rằng anh nghĩ rằng chiếc ví này là của một người dân nào đó ở trong khu vực. Thế nhưng anh cũng “không chắc chắn”, bởi vì mỗi ngày có rất nhiều người ra vào tòa nhà đó, nhưng anh đã quyết tâm phải tìm được chủ của chiếc ví vì “Bạn sẽ không biết được liệu đây có phải là khoản tiền cuối cùng của họ hay không, hoặc cũng có thể đó là khoản tích góp còn lại của họ.”

Ngoài ra, anh Paul biết rằng những người sống trong khu vực đó đều là những người già trên 55 tuổi, rất có thể họ đã bất cẩn đánh mất khi đi ra ngoài, vì vậy việc kịp thời trả lại tiền cho họ là hết sức quan trọng.

“Trời xanh quả không phụ người có lòng”, một nhân viên của khu dân cư Rycroft Green nhìn thấy bài đăng của anh Paul nên đã gọi cho anh vào ngày hôm sau để xác nhận thông tin. Có một cụ già khuyết tật 93 tuổi bị mất ví tiền vào ngày hôm trước nên cụ cảm thấy rất buồn bã.

Anh Paul đã nhanh chóng đến nơi để đích thân trả lại chiếc ví cho cụ, sau đó anh còn chụp ảnh cùng cụ để chia sẻ lên facebook và kể rằng sau một hồi “trò chuyện vui vẻ”, anh và cụ già 93 tuổi này đã trở thành “bạn thân”.

Anh Paul hy vọng câu chuyện của anh sẽ truyền cảm hứng cho những người khác để họ làm nhiều việc thiện và tốt hơn nữa.

Anh viết trên Facebook rằng nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của “người bạn mới” này là một sự hồi báo khiến anh cảm thấy hết sức thỏa mãn. 

“Tôi hy vọng có một ngày nào đó nếu tôi hoặc người thân của tôi nhỡ mà bị mất ví tiền thì cũng sẽ có người trả lại cho chúng tôi.”

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: