Vào tháng trước, một người đàn ông ở Anh đã cứu mạng một cảnh sát. Sau đó vào tháng này, anh đã trúng xổ số có trị giá lên đến 1 triệu bảng Anh – có lẽ đây là sự đền đáp cho lòng tốt của anh.

Anh Anthony Canty (33 tuổi) sống ở thị trấn Maldon thuộc hạt Essex của nước Anh. Anh là một kỹ sư, công việc của anh là chịu trách nhiệm duy trì chất lượng nước của các viện dưỡng lão và bệnh viện trung tâm thành phố London trong thời gian phong tỏa thành phố.

Vào một buổi chiều tháng 4, anh Anthony đang ngồi trên xe buýt để về nhà thì nhìn thấy một viên cảnh sát vừa tan ca đột nhiên ngã gục xuống trong xe. Anh lập tức thông báo cho tài xế dừng xe và gọi cấp cứu, sau đó anh thực hiện phương pháp hồi sức tim phổi (CPR) cho người này dưới sự hướng dẫn qua điện thoại của nhân viên cấp cứu.

Sau đó, viên cảnh sát này đã được đưa đến bệnh viện và điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt 5 ngày.

Anh Anthony cho hay, trong khoảng thời gian viên cảnh sát nhập viện, anh luôn mang hoa quả đến thăm, hơn nữa họ vẫn giữ liên lạc ngay cả sau khi người này xuất viện.

Vào tháng 5 này, anh Anthony – người cha của hai cô con gái đã mua vé số “EuroMillions” và trúng được giải thưởng trị giá 1 triệu bảng Anh (tương đương 1,22 triệu đô la Mỹ).

Anh Anthony đã gọi điện thoại cho viên cảnh sát để chia sẻ thông tin mình trúng thưởng và người này nói: “Những điều tốt đẹp sẽ luôn xảy đến với những người tốt”.

Viên cảnh sát này còn cho biết thêm rằng hiện nay anh Anthony đã là một phần của gia đình mình, anh sẽ mãi mãi biết ơn cứu mạng của anh ấy, nếu không có anh ấy thì bây giờ anh đã không còn ở đây nữa rồi.

Anh Anthony không hề có ý định từ bỏ công việc hiện tại của mình dù trúng được một số tiền khổng lồ. Anh cho hay: “Tôi biết mình sẽ không bỏ việc. Tôi thích công việc này và tự hào về những gì mà chúng tôi đã làm được, vì vậy tôi tuyệt đối sẽ không bỏ việc.”

Anh Anthony còn chia sẻ rằng có thể gia đình anh sẽ đưa hai cô con gái đi chơi Disneyland, cũng như cân nhắc đến việc chuyển nhà. Nhưng sự lựa chọn đầu tiên của anh là sẽ đầu tư một cách khôn ngoan để sau này các con của anh được đảm bảo về mặt tài chính trong tương lai.

Minh Ngọc

Xem thêm: