Một người đàn ông ở Anh bị bỏng cổ họng nghiêm trọng dẫn đến ngạt thở và tử vong vì ăn bánh cá chiên “vô cùng nóng”.

Theo Fox News, một bản báo cáo điều tra mới đây của tòa án Anh tiết lộ rằng có một người đàn ông 51 tuổi ở Anh đã qua đời vào đầu năm nay. Nguyên nhân cái chết của ông khiến mọi người cảm thấy kỳ lạ. Ông tử vong là vì đã ăn một chiếc bánh cá chiên rất nóng dẫn đến bỏng cổ họng nghiêm trọng gây ngạt thở và tử vong.

Người đàn ông này có tên là Darren Hickey, sống ở Bolton thuộc quận Lancashire. Ông là người chuyên tổ chức hôn lễ. Được biết, bi kịch xảy ra vào khoảng ngày 4/4, khi đó ông Darren đang nếm thử một miếng bánh cá chiên tại một buổi hôn lễ. Ông đã được đưa đến phòng cấp cứu ở Bệnh viện Chorley vì cơn đau do bị phỏng ở miệng. Ông Darren từng có tiền sử bị đột quỵ.

đồ ăn nóng, cá chiên, bánh cá chiên
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Sau đó, các nhân viên y tế đã cho ông dùng thuốc giảm đau và để ông xuất viện, họ dặn dò ông rằng nếu cơn đau nặng hơn thì phải quay lại bệnh viện. Sau đó thì ông Darren đã về nhà nghỉ ngơi.

Ông Neil (55 tuổi) cho biết, tối ngày hôm đó, ông nghe thấy ông Darren “gây ồn ào” nên chạy vội lên lầu, kết quả là thấy ông Darren đã bị thứ gì đó chặn cổ họng đến nghẹt thở.

Theo lời ông Neil, “Ông ấy bị nghẹn, ho đến mức không thở được, vì vậy tôi đã vỗ vào lưng ông ấy, sau đó ông ấy ngã sấp về phía trước”. Sau đó ông Darren đã được đưa đến Bệnh viện Hoàng gia Bolton. Vào nửa đêm hôm đó, người ta thông báo ông đã qua đời sau khoảng 12 giờ đồng hồ từ lúc ăn miếng bánh cá chiên.

Nhân viên pháp y của Tòa án Bolton đã thực hiện điều tra nguyên nhân khiến ông Darren tử vong và xác định rằng vết bỏng trên cổ họng gây đau đớn và sưng tấy, dẫn đến khí quản bị sưng đến mức khiến ông Darren không thể nuốt và thở.

ngạt thở, bỏng cổ họng, ăn quá nóng
Ăn quá nóng có thể dẫn đến tử vong. (Ảnh minh họa/Shutterstock)

Chuyên gia bệnh lý, tiến sĩ Patrick Waugh đã thực hiện khám nghiệm tử thi của ông Darren cho biết, vết bỏng đã ăn sâu vào cổ họng của ông, nếu như không có thiết bị chuyên môn thì không thể nhìn bằng mắt thường được.

Tiến sĩ Patrick nói rằng vết bỏng loại này rất giống với bỏng khí quản do ngạt khói trong những vụ hỏa hoạn gây ra.

“Ban đầu có thể bệnh nhân sẽ có biểu hiện rất ổn, họ thậm chí còn có thể nói chuyện được, nhưng sau đó thì vết thương mới bắt đầu bị sưng tấy”, tiến sĩ Patrick cho hay.

Nhân viên pháp y cấp cao Alan Walsh cho biết cái chết của ông Darren là một “thảm kịch lớn”.

“Tôi tin rằng chúng ta có thể học được nhiều điều từ vụ việc này”.

“Sự việc này xảy ra là do ăn một miếng bánh cá chiên, mặc dù miếng bánh cá rất nhỏ, nhưng rất nóng và hậu quả là một thảm họa”.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply