Cuộc đời của một người đàn ông vô gia cư đã thay đổi sau khi một mục sư tốt bụng nhìn thấy ông đang tìm thức ăn trong thùng rác.

Mục sư Franklin Goden nhìn thấy người đàn ông vô gia cư Erwin Dean lần đầu tiên khi ông đang đi ngang qua một trung tâm thương mại ở thành phố Quezon, Philippines. Ông đã quyết định giúp đỡ ông Dean ngay lập tức.

Sau đó, mục sư Goden đã mang quần áo mới cho ông Dean cũng như đưa ông đi tắm gội.

Mục sư Goden còn đưa ông Dean vào tiệm cắt tóc.

Tiếp đó, ông Goden đã mời ông Dean một bữa ăn ngon ở cửa hàng McDonald tại trung tâm thương mại gần đó.

Ông Goden viết trên Facebook rằng: “Ông ấy rất vui khi vào trung tâm thương mại.”

Sau đó, ông Goden đã chia sẻ về khoảng thời gian trải qua cùng với ông Dean lên Facebook, bài viết nhanh chóng khiến mọi người xúc động trước việc làm tốt bụng của ông.

Mục sư Goden nói rằng ông làm vậy không phải là để tìm kiếm sự nổi tiếng hay khen ngợi, ông chia sẻ những hình ảnh của ông Dean với mong muốn gia đình của ông ấy có thể nhìn thấy và giúp đỡ người đàn ông vô gia cư này.

Theo lời ông Goden, anh trai của ông Dean đã liên lạc với ông sau khi bài viết được chia sẻ rộng rãi.

Nhờ ông Goden mà nay ông Dean không còn phải ngủ trên đường và lục tìm thức ăn nữa. Thậm chí ông đã được đoàn tụ cùng gia đình mình.

Câu chuyện về mục sư Goden và ông Dean nhắc nhở chúng ta rằng chỉ cần một hành động tốt bụng dù rất nhỏ thôi nhưng lại có thể thay đổi được phần nào cuộc sống của người khác… Những việc thiện nhỏ bé cũng có thể là phước lành to lớn đối với ai đó rồi.

Vì vậy, lần sau nếu nhìn thấy ai đang cần giúp đỡ, đừng ngần ngại giúp họ nhé. Biết đâu bạn sẽ giúp cuộc sống của họ trở nên tốt hơn?

Ảnh: Franklin Lianita Goden/Facebook

Thanh Vân

Xem thêm: