Một cô gái ở Anh đã bất cẩn để quên chiếc máy tính xách tay trên tàu điện ngầm, điều này khiến cô cảm thấy hết sức buồn bã và khổ tâm. May mắn thay, có một người đàn ông xa lạ đã phát hiện thấy chiếc laptop và tìm được số điện thoại của cô nhờ tên hiển thị trên màn hình. Cuối cùng, anh đã hoàn trả laptop lại cho cô.

Điều đáng nói là dù cô gái này rất muốn gửi anh một khoản tiền để bày tỏ lòng biết ơn của mình, nhưng anh lại kiên quyết không nhận. Cô nghĩ rằng trong xã hội ngày nay khi mà mọi thứ trở nên suy tàn và lòng người chẳng còn như xưa thì sự việc này khiến cô cảm nhận được sự tươi sáng của cuộc đời.

laptop thất lạc
(Ảnh: PexelsPixabay)

Cô Daisy Morris mới đây vừa chia sẻ trên trang mạng LinkedIn về câu chuyện ấm lòng này.

Cô Daisy cho hay vào buổi sáng ngày hôm đó cô đã ra khỏi tàu điện ngầm ở London nhưng lại để quên ba lô và máy tính xách tay trên tàu, đến khi cô nhớ ra thì đoàn tàu đã đi mất.

Vì cô dùng laptop để điều hành công việc kinh doanh của mình nên việc bị mất nó khiến cô cảm thấy rất đau đầu và khổ tâm, thậm chí cô còn khóc cả một hồi lâu. Dù cho cô đã tìm kiếm sự giúp đỡ từ một người lái tàu, nhưng ông cho biết ông không chịu trách nhiệm tìm kiếm đồ bị thất lạc. Người này đã đưa cho cô một mẫu đơn để điền thông tin và nói với cô rằng có thể trạm tàu điện ngầm sẽ trả lời sau 7 ngày.

Cô Daisy cho biết khoảng 10 phút sau đó, cô đã chuẩn bị lên tàu điện ngầm đến trung tâm thương mại trên đường Oxford Street ở gần trạm Oxford Circus để mua máy tính mới vì cô không thể làm việc được nếu không có máy tính.

Đúng lúc này, cô nhận được cuộc điện thoại từ một người đàn ông xa lạ. Người này cho biết anh nhìn thấy tên cô hiển thị trên màn hình máy tính và đã lên mạng tìm kiếm, kết quả là tìm thấy thông tin cá nhân được cô đăng tải trên trang LinkedIn và nhờ đó liên lạc được với cô. Cuối cùng, anh đã hoàn trả lại máy tính cho cô khi đến trạm Shadwell.

Mặc dù cô Daisy muốn gửi cho người đàn ông này một ít tiền để bày tỏ lòng biết ơn và cảm tạ anh nhưng anh đã từ chối rằng: “Nói thật là tôi không cần bất cứ thứ gì cả. Tôi rất mừng vì đã tìm được cô.”

Cô Daisy viết trên trang LinkedIn rằng cô muốn chia sẻ câu chuyện này vì trên thế giới có rất nhiều những thứ tiêu cực, trong khi đó sự việc này khiến cô cảm thấy rất ấm lòng. Thế giới rất cần những người tốt như người đàn ông này!

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: