Liệu bạn có bao giờ muốn đặt tên con theo tên của hãng máy ảnh không? Một người đàn ông đam mê nhiếp ảnh ở Ấn Độ đã làm điều này, ông còn say mê đến mức xây nhà theo mô hình máy ảnh.

Ông Ravi Hongal (49 tuổi) là một nhiếp ảnh gia ở thành phố Belgaum của Ấn Độ, từ nhỏ ông đã rất đam mê máy ảnh, tuy không được học nhiều, nhưng ông tin rằng ông có thể kiếm sống bằng máy ảnh.

Thời niên thiếu, ông Ravi thường đến các vùng nông thôn để chụp ảnh, khi đó ông dùng máy ảnh hiệu Pentax của Nhật và Zenit của Nga.

Sau này ông Ravi đã tự mở studio chụp ảnh của riêng mình và điều thú vị là ông đặt tên cho 3 người con trai của mình lần lượt là Canon, Nikon và Epson theo tên của các hãng máy ảnh nổi tiếng của Nhật.

Tuy nhiên điều này dường như vẫn chưa đủ để thể hiện niềm đam mê của ông đối với nhiếp ảnh. Gần đây ông vừa xây một căn nhà theo mô hình máy ảnh và ngôi nhà có hình dáng đặc biệt này đã trở thành địa điểm tham quan thu hút mới của thành phố Belgaum.

Ông Ravi đã dành số tiền hơn 90.000 đô la để xây dựng ngôi nhà 3 tầng theo mô hình máy ảnh này. Điều đó cho thấy ông có niềm đam mê rất lớn với nhiếp ảnh.

Hình dáng bên ngoài của ngôi nhà không chỉ có ống kính, đèn flash, phim, thẻ nhớ và kính lấy nét (viewfinder), mà còn có đề chữ Canon, Nikon và Epson. Nội thất của ngôi nhà thì có trần và tường cũng được thiết kế giống như những bộ phận khác nhau của máy ảnh.

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply