Người quản lý kiêm nhân viên phục vụ của một nhà hàng ở bãi biển York Beach thuộc bang Maine (Mỹ) đã thấy rất cảm động khi nhận được một lá thư xin lỗi giấu tên, trong thư có kèm theo 100 đô la tiền tip. Vị khách này từng cư xử thô lỗ khi đến nhà hàng nơi cô làm việc vào ngày 5/7.

(Ảnh: Cô Tammy Stirk Ramsey)

Cô Tammy Stirk Ramsey (50 tuổi) làm việc tại nhà hàng Union Buff nói với tờ The Epoch Times rằng: “Thật sự rất ấm lòng, một việc vô cùng tốt đẹp. Đây là lần đầu tiên xảy ra sự việc như thế này. Thật sự là rất cảm động, tôi cảm thấy rất tuyệt.”

Lá thư này có nhắc đến sự việc xảy ra vào khoảng 5-6 giờ chiều ngày 5/7. Khi đó, một người đàn ông đến tham dự buổi tiệc tại nhà hàng đã la hét lớn tiếng với cô Tammy và người đồng nghiệp Michelle Kender của cô vì không được sắp xếp chỗ ngồi nhanh chóng, và sau đó người này đã bỏ đi vì phải đợi lâu hơn thời gian dự định.

Cô Tammy đã làm việc tại nhà hàng này gần 25 năm, do tính chất công việc nên cô đã quen với việc gặp phải những vị khách khó tính, cô nói rằng cô sẽ không bị ảnh hưởng bởi những hành vi của họ, vì cô sẽ không dễ dàng bị tổn thương.

Cô Tammy nói rằng: “Có rất nhiều người từng nói những lời tương tự và có hơi thô lỗ, vì vậy tôi không thể khẳng định 100% là mình nhớ được ông ấy là ai.”

Cô Tammy đã tiếp tục bình tĩnh trải qua ngày hôm đó, thế nhưng cô vẫn rất cảm động sau khi nhận được lá thư xin lỗi từ vị khách này.

Người đàn ông nọ viết rằng: “Tôi đã vô cùng thô lỗ với cô ấy. Điều này rất khác với tính cách của tôi, tôi dành sự tôn trọng cho người khác nhiều hơn so với những gì mà tôi tỏ ra vào ngày hôm đó. Tôi cảm thấy rất tồi tệ. Thật là giả tạo khi mà tôi bảo mọi người phải đối xử tốt với các nhân viên phục vụ và gửi cho họ thêm tiền tip sau dịch bệnh.”

Thậm chí ông còn giải thích rằng có thể là vì uống rượu RIO trước khi dùng bữa đã khiến ông làm ra hành vi không đúng đắn, thế nhưng ông cũng cho biết thêm rằng không nên lấy việc này ra làm “cái cớ”.

Ngoài lời xin lỗi chân thành, người đàn ông ký tên là “khách hàng đáng xấu hổ” này còn nói thêm rằng vào lần tới ông sẽ đích thân đến để xin lỗi nhân viên của nhà hàng vì trong suốt 25 năm qua, ông đã luôn là khách quen ở đây.

Cô Tammy chia sẻ với tờ The Epoch Times rằng bà tin là người đàn ông này đã xin lỗi rất chân thành vì lỗi lầm của ông ấy.

Theo cô Tammy: “Khi người ta thừa nhận sai lầm của mình thì sẽ tạo nên sự ảnh hưởng rất lớn. Ai cũng đều sẽ phạm lỗi…. Thế nhưng không phải mọi người đều sẽ thừa nhận hoặc xin lỗi. Vì vậy việc làm của ông ấy rất đáng khen ngợi.”

Cô Tammy rất cảm động trước hành động của vị khách này, cô quyết định chia sẻ lá thư lên nhóm Facebook có tên Seacoast Eats. Các thành viên của nhóm này gồm có các nhân viên, chủ nhà hàng và thậm chí là các khách hàng. Bài đăng này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và đã nhận được hơn 2000 lời bình luận cũng như 300 lượt chia sẻ.

(Ảnh: Cô Tammy Stirk Ramsey)

Cô Tammy viết rằng: “Đôi khi người tốt sẽ có những quyết định sai lầm, nhưng ông ấy đủ dũng cảm để có thể thừa nhận lỗi lầm và sửa chữa.”

Có rất nhiều người đã phản hồi lại bài viết này, cô Tammy cho hay, có một vài người chia sẻ rằng bản thân họ cũng cảm thấy cần phải viết thư cho một người nào đó, nhưng vẫn chưa có ai nhận được lá thư nào như thế này.

Cô Tammy nói rằng: “Mọi người đều có một câu chuyện nhỏ để chia sẻ. Người ta nổi giận với họ, sau đó xin lỗi, nhưng không mấy ai từng viết một lá thư tốt đẹp như thế này và cũng không gửi kèm tiền tip.”

Chủ nhà hàng, bà Elena đã chia đều số tiền tip gửi kèm lá thư cho cô Tammy và cô Michelle.

Cô Tammy nghĩ rằng tình hình dịch bệnh đã khiến ngành nhà hàng khách sạn gặp phải thử thách rất lớn trong vòng 1 năm rưỡi qua. Họ vừa phải cố gắng để làm hài lòng khách hàng nhất có thể, đồng thời còn phải tuân thủ các quy tắc phòng dịch.

Minh Ngọc

Xem thêm: