Một người đưa thư ở Nga đã lặn lội đi bộ quãng đường 350 km trong vòng 10 ngày để mang bưu kiện đến những ngôi làng xa xôi. Thứ anh mang đi không chỉ có bưu kiện và hàng hóa mà còn chứa đầy tình yêu thương và trách nhiệm.

Theo trang Siberian Times đưa tin, sự việc cảm động này xảy ra vào hồi tháng 5 tại ngôi làng Sangar thuộc Cộng hòa Sakha, nhưng đến nay mới được truyền thông tiết lộ, bởi vì người đưa thư nghĩ rằng đây chẳng phải là việc gì to tát.

Được biết, do chiếc xe ATV chạy được trên mọi địa hình của bưu cục Sangar gặp sự cố nên trưởng bưu cục địa phương, anh Afanasiy Polyatinskiy đã quyết định đi bộ để vận chuyển bưu kiện.

Anh Afanasiy (27 tuổi) có ba con cho biết, đối với hầu hết người cao tuổi ở đây, tiền hưu trí là nguồn thu nhập chính của họ, nên anh cần phải chuyển số tiền lương hưu cho họ kịp thời, nếu không thì cuộc sống của họ sẽ rất khó khăn.

Anh cho hay: “Là người đứng đầu bưu cục, tôi quyết định sẽ đi bộ để gửi bưu kiện.”

Làng Sangar nằm bên bờ sông Lena, cách thủ đô Yakutsk của Cộng hòa Sakha khoảng 422 km. Mỗi năm vào tháng 5, sông Lena sẽ dâng lên và gây lụt lội ở khu vực này khiến máy bay không để hạ cánh được, thậm chí xe địa hình hoặc xe kéo cũng khó mà di chuyển được.

Anh Afanasiy mang ủng cao su không thấm nước, anh phải vượt qua bùn, đầm lầy và khu vực rừng lá kim thường có gấu hoang dã xuất hiện.

Bưu kiện mà anh cần gửi đi nặng đến 97 kg, ngoài ra anh còn mang theo quần áo, gậy và một khẩu súng trường để đề phòng bị gấu đang ngủ đông tỉnh dậy tấn công.

Tổng cộng anh đã đi đến 10 ngôi làng, nếu tiện thì người dân ở đó đều sẽ cho anh quá giang vài cây số đến trạm tiếp theo.

Mỗi lần đến một ngôi làng xa xôi, bưu kiện mà anh Afanasiy mang theo bên người sẽ nhẹ hơn một chút. Đến khi anh tới ngôi làng cuối cùng thì chỉ còn lại 15 kg, nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Tại điểm dừng cuối, anh đã ngủ một giấc ngon lành, sau đó anh lái xe trên đường quốc lộ để về Yakutsk rồi lên máy bay quay về Sangar.

Người đưa thư tận tụy Afanasiy Polyatinskiy. (Ảnh: Siberian Times)

Mới đây, câu chuyện cảm động về anh Afanasiy đã được truyền thông đưa tin rộng rãi. Tổng bưu điện của Nga đã hứa sẽ cung cấp một chiếc xe địa hình ATV mới cho bưu cục Sangar.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply