Lễ đăng quang của Vua Charles III đã kết thúc viên mãn tại Tu viện Westminster, London vào ngày 6/5. Buổi lễ được thế giới bên ngoài mô tả là “chờ đợi cả đời” này cuối cùng cũng diễn ra. Tuy nhiên, khi cả nước Anh đang trong bầu không khí hân hoan, một video rùng rợn lại lan truyền trên Internet.

than chet
Video “Thần chết” xuất hiện tại lễ đăng quang của Vua Charles III nước Anh đã lan truyền chóng mặt. (Ảnh chụp màn hình video)

Video cho thấy trong buổi lễ xuất hiện một bóng đen mặc áo choàng dài, đội mũ trùm đầu, tay cầm một vật thể mảnh khảnh lướt qua cổng tu viện Westminster, tạo hình trông giống như Thần chết.

Một số kênh truyền thông Anh cũng phát hiện ra cảnh tượng kỳ lạ này và đưa tin. Dựa trên hình ảnh và nền nhạc của video, một người đàn ông mặc áo choàng đen chạy ngang qua cổng Tu viện Westminster khi binh lính hoàng gia tiến vào lễ đăng quang. Cư dân mạng theo dõi buổi lễ nhìn thấy cảnh này, cũng cảm thấy tò mò và khó hiểu.

Trong video, người đàn ông mặc đồ đen, đội mũ trùm đầu, tay cầm một vật dài khá giống với tạo hình trong loạt phim “Lưỡi hái tử thần” của Hollywood.

Cư dân mạng tên Joe Green, người đầu tiên đưa video này lên mạng xã hội Twitter, đã để lại lời nhắn hỏi: “Có ai khác để ý đến Thần chết ở Tu viện Westminster không?”

Video này nhanh chóng lan truyền trên Internet và gây ra những cuộc tranh luận sôi nổi.

Một cư dân mạng viết: “Tôi còn tưởng mình bị điên. Đúng vậy! Tôi nghĩ đó là một phù thủy!”

Có người vẫn không tin vào mắt mình hỏi: “Vừa rồi là có người chỉnh sửa, hay đúng là có người đi ngang qua?”

Trên tờ Daily Mirror cũng có bài viết với tiêu đề “Người hâm mộ hoàng gia cảm thấy bất an trước việc Tử thần xuất hiện tại lễ đăng quang của Vua Charles”.

Nhiều cư dân mạng cho rằng: “Đây không phải là điềm lành!”

Một người cư dân mạng khác có tên “@realjoegreeeen” cũng chia sẻ bức ảnh về lễ đăng quang của Charles III trên Twitter, và viết rằng “Có phải chỉ mình tôi nhìn thấy Thần chết ở Tu viện Westminster không?”

  • (Nội dung tweet: “Đoán xem là ai? Những người hâm mộ hoàng gia kinh hoàng khi phát hiện ra ‘Thần chết’ tại lễ đăng quang – nhưng bạn có phát hiện ra không?! Đây có phải là sự thật không?!?”)

 

Nhiều cư dân mạng tỏ ra khá sợ hãi khi xem đoạn video, và thốt lên:

“Khi ông ta đi ngang qua, đều là nền nhạc của Thần chết.”

“Tôi đã xem video này nhiều lần, nhưng không ai để ý.”

“Thần chết xuất hiện.”

Vì khu vực xung quanh lễ đăng quang phải là khu vực cấm, không thể có người rảnh rỗi không phận sự vào đây. Vì nên, cũng có một số cư dân mạng đã đặt câu hỏi về tính xác thực của video này.

Về vấn đề này, Tu viện Westminster đã phản hồi rằng người bị hiểu lầm là “Thần chết” thực chất là một nhân viên nhà thờ hỗ trợ các nghi lễ tôn giáo.