“Đừng từ bỏ! Cuộc đời bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu, sẽ bước vào trạng thái mới” – Brian Kolfage

Người phi công dày dạn kinh nghiệm của quân đội Mỹ Brian Kolfage đã mất đi đôi chân và một cánh tay trong cuộc tấn công vào Iraq năm 2004, khi đó anh còn nhớ mình đã nghe thấy một âm thanh chói tai do một quả bom phát nổ bên cạnh khiến anh suýt bị nổ tung.

Anh bị thương nặng, các bác sĩ đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Anh Brian chia sẻ: “Không hề có ai lạc quan với tình trạng của tôi.”

Người lính bị mất đôi chân và một tay kiên cường sống hạnh phúc
Phi công dày dạn kinh nghiệm của quân đội Mỹ – Brian Kolfage suýt bị nổ tung bởi một quả bom phát nổ bên cạnh.

Trong vòng một năm, Brian đã trải qua 16 ca phẫu thuật phức tạp để loại bỏ các mảnh kim loại vỡ trong cơ thể và lắp ngón tay trái nhân tạo, sau đó lắp chân giả để tập đi lại.

Sau 2 tháng, anh quyết định bắt đầu một chương mới trong cuộc đời, anh định cư ở tiểu bang Arizona. Khi Brian gặp lại cô Ashley mà anh luôn yêu thương, tình yêu thật sự đã đến, lần đầu tiên gặp gỡ họ đã cảm thấy mình thuộc về nhau.

Ashley cho biết: “Chúng tôi nhanh chóng cảm nhận được tình cảm dành cho nhau!” và hai người đã trở thành vợ chồng vào tháng 5/2011.

Anh Brian nói: “Có thể lấy được cô ấy là giấc mộng đẹp đã trở thành sự thật!” Từ khi đó, Brian và vợ vô cùng quý trọng mỗi ngày trôi qua, họ sống rất trọn vẹn. Dù Brian phải dùng cách viết bằng tay trái, nhưng anh tốt nghiệp với điểm số rất cao và thành công trở thành một kiến trúc sư.

Người lính bị mất đôi chân và một tay kiên cường sống hạnh phúc
Brian và vợ cùng 2 con có một cuộc sống hạnh phúc.

Anh và vợ định kỳ đến thăm những người lính già bị thương nặng và các bệnh nhân, nhằm khích lệ và tạo động lực cho họ để họ không từ bỏ hy vọng vào tương lai.

Nỗi đau mà anh phải chịu vốn dĩ đủ để “khóa chặt” cuộc đời anh. Nhưng đối với Brian, anh nghĩ rằng việc hiến thân cho quân đội đã mang đến cho anh sự tự hào và vinh dự, mọi người sẽ mãi mãi ghi nhớ sự cống hiến của anh cho đất nước.

“Gửi đến hiện tại và quá khứ cùng các binh sĩ đang khoác quân phục trên mình, mỗi ngày chúng tôi đều gửi lời chào trân trọng đến các bạn.”

Vào năm 2014, Brian đã nhận được huân chương anh dũng George Rand nhờ sự dũng cảm quên mình và tạo động lực cho mọi người của mình.

Châm ngôn:

Khi đối diện với trở ngại trong đời chính là lúc thử thách dũng khí và lòng kiên trì.

Hãy nhớ rằng nơi đen tối nhất mới có thể làm bật lên ánh hào quang rực rỡ nhất, điều quan trọng nhất là “không bao giờ từ bỏ”.

Ngọc Trúc
(Ảnh: Facebook Brian Kolfage)

Xem thêm: