Vụ việc không may xảy ra đối với người lính cứu hỏa này khiến nhiều người cảm thấy thương tâm.

Người lính cứu hỏa Raul Garcia-Santos sống tại hạt Benton thuộc bang Washington (Mỹ) khi đang đi làm nhiệm vụ ở Palmer thì không may tại nhà anh đã xảy ra hỏa hoạn, cướp đi mạng sống của vợ và 3 con anh.

Văn phòng cảnh sát trưởng hạt Benton cho biết, gia đình anh Raul sống trong một căn nhà di động. Vào sáng sớm ngày 27/8, nhà của họ đột nhiên bốc cháy và ngọn lửa đã cướp đi mạng sống của tất cả người thân của anh Raul.

Khi vụ hỏa hoạn xảy ra, anh Raul là một lính cứu hỏa nhưng anh không có mặt ở nhà, mà đang làm nhiệm vụ chữa cháy trong khu rừng hoang dã gần Tonasket.

Our thoughts are with Firefighter Raul Garcia-Santos and his loved ones.

Posted by FireRescue1 on Friday, September 4, 2020

Báo cáo của cảnh sát cho biết lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường sau khi nhận được tin báo cháy thì thấy ngọn lửa đang bùng phát dữ dội, thiêu rụi một phần của căn nhà di động của gia đình anh Raul. Khi các nhân viên cứu hỏa cố gắng hết sức để dập lửa và vào bên trong để cứu người thì cả 4 người trong căn nhà đều đã tử vong do ngạt khí CO2.

Những người thiệt mạng bao gồm vợ của anh Raul, cô Marcaria Garcia-Martinez (32 tuổi) cùng 3 người con chưa vị thành niên là Luz (17 tuổi), Luis (15 tuổi) và Michelle (6 tuổi).

Theo cơ quan cảnh sát địa phương, đám cháy có thể phát sinh ở nhà bếp hoặc phòng khách, nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được điều tra, chưa rõ có máy phát hiện khói trong nhà hay không.

Hiện nay một số các nhà hảo tâm đã thành lập một dự án gây quỹ chung tại trang GoFundMe để giúp gia đình anh Raul lo liệu tang lễ. Số tiền ước tính ban đầu là 25.000 đô la Mỹ, nhưng bây giờ đã quyên góp được hơn 35.000 đô la Mỹ.

Thanh Trúc

Xem thêm: