Mới đây, người mẫu nổi tiếng tuổi teen người Úc Essena O’Neil đã quyết định ngưng sử dụng mạng xã hội.

Người mẫu trẻ 9x nổi tiếng từ bỏ mạng xã hội

Với vóc dáng hoàn hảo và khuôn mặt thu hút ánh nhìn, Essena O’Neil sở hữu tài khoản Instagram với hơn nửa triệu người theo dõi mà tự mình xây dựng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, cô đã quyết định ngưng sử dụng mạng xã hội này. Thêm vào đó cô cũng tuyên bố ngưng sử dụng kênh Youtube trên 250.000 người theo dõi cùng với các tài khoản khác như Tumblr, Snapchat. Cùng thời điểm đó cô lập ra Website Let’s Be Game changers (Hãy là những người thay đổi cuộc chơi) để giải thích lý do cho quyết định từ bỏ ánh hào quang của thế giới ảo.

“Tôi đã dành phần lớn thời gian học tập cho mạng xã hội để được mọi người công nhận. Tôi phải thực hiện chế độ sống rất khắc nghiệt nhằm có thân hình ăn ảnh. Tất cả đều không phải là thật.”– O’Neil tâm sự.

O’Neil cho biết cô đã mất hàng giờ để chụp ảnh selfie và sửa sang chúng sao cho thật bắt mắt bằng nhiều phần mềm khác nhau trước khi đăng tải. 9X chia sẻ, khi có 125.000 người theo dõi, một tấm ảnh PR mang về cho cô 400 USD, lúc con số đạt đến nửa triệu người theo dõi, cô có thể kiếm tới 2.000 USD nhờ một bức hình quảng cáo trà.

Cô cho biết thêm rằng mình bị ám ảnh bởi những lượt thích và lượt theo dõi trên trang cá nhân, lúc đó cô đã cho rằng những con số đó cũng tương đương với số người thực sự yêu thích cô và cô đã làm tất cả để gia tăng số lượng đó mà quên đi thế giới thực mà cô đang sống.

Quá mệt mỏi, O’Neil đã tự tay xóa tài khoản Youtube, Snapchat, Tumblr. Tuy nhiên cô vẫn để lại tài khoản Instagram và xóa hết những bức ảnh trước đây, chỉ còn 1 bức ảnh với nội dung: “Tôi thích con người thật của bạn hơn là Instagram của bạn’’.

Cô nói: “Chúng ta là thế hệ chỉ nhìn, phán xét, đánh giá mà không nghĩ rằng điều chúng ta đang phán xét đó đã đến và tạo ra từ đâu, chúng ta chỉ thấy được mặt nổi của tảng băng chìm.’’

Và chắc chắn O’Neil không phải là người duy nhất nhận ra tác động tiêu cực từ việc sống ảo, điều quan trọng là cô đã dũng cảm từ bỏ cuộc sống đó tuy rằng nó có mang lại cho cô khoản tiền kha khá từ việc đăng hình quảng cáo, nhưng đổi lại cô được sự thư thái, được sống thực với bản thân.

Người mẫu trẻ 9x nổi tiếng từ bỏ mạng xã hội

“Tôi không thể diễn tả với bạn rằng bây giờ tôi cảm thấy bản thân mình được tự do khi không có mạng xã hội như thế nào. Và tôi sẽ không bị định nghĩa bởi một con số nhất định nào nữa. Nó đã thực sự làm tôi ngạt thở mất rồi, cũng không hoàn toàn vì tôi có 500.000 lượng người theo dõi. Mà là do chính bản thân tôi, tôi quá mong muốn sự hoàn hảo ở bản thân mình và nỗ lực đến mức kiệt sức, ngày đêm chống trọi từ những khen chê, tích cực và tiêu cực từ cộng đồng mạng.

Lúc này tôi cảm thấy hối tiếc khoảng thời gian khi còn bé của mình, lãng phí hàng giờ để lân la ngắm nghía, ngưỡng mộ những người có cuộc sống hoàn hảo, và cố để bản thân mình cũng giống như vậy, rồi đoán mình sẽ thành công thôi. Thật ngu ngốc và tệ hơn là mọi người hầu như ai cũng làm như vậy, và tôi chắc rằng bạn tồn tại không phải chỉ để theo một khuôn mẫu nào đó, để giống ai đó, đó không phải điều mà Thượng đế mong muốn khi tạo ra bạn, mà đơn giản vì bạn là chính bạn.

Khi bạn đang đọc những dòng này thì bạn đã là người thay đổi cuộc chơi, nếu không tin thì chỉ là vì bạn không biết được khả năng tiềm ẩn của chính bản thân mình mà thôi. Và tôi cũng như bạn chỉ đang tìm kiếm con người thật sự bên trong mình.’’ Essena chia sẻ và cô cũng khuyên mọi người nên thử một tuần sống xa mạng xã hội.

Bích Ngọc
(Ảnh: Internet)

Xem thêm:

Leave a Reply