Một người mẹ 26 tuổi được chẩn đoán mắc ung thư tụy thời kỳ cuối vẫn kiên trì đưa sinh mệnh bé bỏng của con yêu đến với thế giới. Cô nhất quyết từ chối lời khuyên phá thai của bác sĩ và bỏ lỡ mất giai đoạn chữa trị tốt nhất. Cô hy sinh cả tính mạng để đổi lại sự sống cho con.

Sự lựa chọn không hối hận của người mẹ

Trương Lệ Quân và chồng vừa mới kết hôn được một năm, cô còn đang chìm đắm trong niềm vui chuẩn bị làm mẹ.

Cô Trương Lệ Quân (26 tuổi) ở Thượng Hải kết hôn cùng chồng vào cuối năm 2015. Khi cô Trương mang thai 5 tháng, cô đang trong thời kỳ mong đợi được làm mẹ, cũng chính là giây phút ở trên đỉnh cao hạnh phúc trong đời thì bất hạnh cô bị chẩn đoán mắc ung thư tụy thời kỳ cuối. Đối với một người mẹ đang mong chờ con ra đời, tin này quả thật như sét đánh ngang tai khiến tâm trạng vốn đang vui vẻ của cô nhanh chóng tuột dốc xuống đáy.

Nhưng Trương Lê Quân không bị sự bất hạnh quật ngã, vì đứa con trong bụng, cô lựa chọn sống lạc quan và dũng cảm đối mặt. Hiện thực tàn khốc lại khiến cô phải đối diện với sự lựa chọn tàn nhẫn: Bác sĩ chữa trị chính của cô khuyên cô phá thai, từ bỏ đứa bé này để chữa ung thư, giành lấy tỷ lệ sống cho cô.

“Không”. Cô không hề đắn đo do dự, bằng bản năng làm mẹ, Trương Lệ Quân từ chối lời khuyên quan trọng đối với việc chữa trị cho cô. Cô kiên định lựa chọn giữ con và không tiếp nhận chữa trị. Cô bày tỏ: “Ngay cả khi sinh mạng của tôi kết thúc, tôi cũng phải đưa con đến thế giới này!”. Bởi vì “Dù gì tôi cũng đã sống 26 năm rồi, con của tôi còn chưa từng được nhìn thấy thế giới này nữa.”

Sau khi nghe tin dữ, cô Trương lựa chọn lạc quan đối diện và sẵn sàng hy sinh tính mạng để con được chào đời.

Đối với sự lựa chọn của cô, bác sĩ chỉ có thể tôn trọng và cảm thấy đáng tiếc, bởi vì quá rõ ràng là cô đang hy sinh tính mạng của mình để đổi lấy sự sống cho con.

Cô chiến đấu để kéo dài sự sống của “Bánh Bao Nhỏ”

Tháng 12/2015, cô Trương sinh sớm 3 tháng, cô đặt tên cho con là “Bánh Bao Nhỏ”.

Cô Trương yêu Bánh Bao Nhỏ đến mức không nỡ rời mắt, sợ rằng một khi rời mắt, giây tiếp theo sẽ là sinh ly tử biệt, cô sẽ không còn được nhìn thấy con của mình nữa.

Các bác sĩ rất cảm động trước cô Trương Lệ Quân, họ ôm Bánh Bao Nhỏ mới sinh đến hôn lên má người mẹ kiên cường này.

Sau khi sinh con, cô Trương bắt đầu tích cực phối hợp điều trị, lúc này cô phải “chiến đấu để sống”, cô dũng cảm đấu tranh với bệnh tật để được “lớn lên cùng con”. Một tuần sau khi sinh, cô Trương bắt đầu tiếp nhận điều trị, nhưng vì đã bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất nên các bác sĩ cho biết tế bào ung thư đã lan rộng rất nghiêm trọng rồi.

Cô Trương hy vọng sẽ có thể nỗ lực chống lại ung thư, cô phối hợp với các bác sĩ, chấp nhận tất cả mọi phương án điều trị để được sống lâu hơn một chút, để có thể được nhìn thấy Bánh Bao Nhỏ tập đi, tập nói, được nghe con gọi tiếng “Mẹ” đầu tiên.

“Tôi muốn được nghe con gọi mẹ, được thấy con đi học mẫu giáo, cùng con học tiểu học, cấp hai, cấp ba và đại học rồi thành gia lập nghiệp, tôi và chồng tuổi già con cháu đầy đàn”. Cô cho hay, “Tôi muốn được nhìn con lớn lên, tôi tin rằng quyết định của mình là đúng đắn.”

Sau khi Bánh Bao Nhỏ ra đời, cô Trương Lệ Quân bắt đầu nỗ lực chống ung thư, tích cực phối hợp điều trị. Trong ảnh là gia đình ba người hạnh phúc.

Thế nhưng, khi Bánh Bao Nhỏ sắp biết gọi tiếng mẹ đầu tiên thì cô Trương Lệ Quân đã xuôi tay rời bỏ thế giới này.

“Món quà 18 tuổi” để lại cho Bánh Bao Nhỏ

Trước khi ra đi, người mẹ kiên cường này đã để lại cho con một món quà quý giá.

Trong thời gian điều trị, cô Trương Lệ Quân đã chuẩn bị cho điều xấu nhất, cô gắng gượng cơ thể yếu ớt ghi lại 18 đoạn clip như lời chúc mừng sinh nhật đến 18 tuổi cho Bánh Bao Nhỏ nhằm để lại cho con những kỷ niệm về mẹ.

Cô nói đùa rằng: “Sau này khi Bánh Bao Nhỏ 30 tuổi, 50 tuổi nhìn thấy những hình ảnh này sẽ nói rằng: Mẹ của con mãi mãi trẻ trung như thế cùng con mừng sinh nhật!”

Cô Trương biết thời gian của mình không còn nhiều, cô mặc chiếc áo đỏ, ghi lại 18 đoạn clip dành làm quà sinh nhật trong 18 năm tới cho Bánh Bao Nhỏ.

Cô Trương Lệ Quân mong rằng sau khi mình ra đi, con vẫn có thể sống kiên cường, bởi vì là một người mẹ, linh hồn của cô ở trên trời sẽ luôn ở bên con.

Ngọc Trúc
(Ảnh cắt từ video)

Xem thêm:

Leave a Reply