Người bình thường nhận nuôi mấy đứa trẻ đã đủ vất vả rồi, nhưng ở Maharashtra (Ấn Độ) lại có một người phụ nữ mở 4 trại trẻ mồ côi, nhận nuôi hơn 1.400 đứa trẻ bị bỏ rơi trong 40 năm qua.

nguoi me An Do 1, Người mẹ Ấn Độ
(Ảnh: Barcroft TV)

Bà không chỉ cung cấp thức ăn và nơi ở cho các bé mà còn cho các bé tình yêu thương gia đình thật sự. Với lòng nhân từ của mình, bà Sindhutai Sapkal đã nhận được hơn 750 giải thưởng cùng danh hiệu “Người mẹ của trẻ mồ côi” cho sự cống hiến to lớn của mình.

Người mẹ Ấn Độ
(Ảnh: Barcroft TV)

Bà Sindhutai Sapkal (68 tuổi) đã mở ra 4 trại trẻ mồ côi ở quê nhà tại Prune, trong đó hai nơi nhận nuôi bé trai và hai nơi còn lại nuôi dưỡng bé gái. Con gái của bà cùng một số những người con nuôi lớn tuổi nhất – trong đó có người đã là luật sư, bác sĩ hoặc giáo viên, hiện họ đang giúp bà quản lý mọi việc.

(Ảnh: Barcroft TV)
(Ảnh: Barcroft TV)

Vì bà Sindhutai Sapkal đã từng phải chịu rất nhiều cực khổ, vậy nên bà muốn nuôi dưỡng nhiều trẻ mồ côi đến vậy. Bà sinh ra trong một gia đình nghèo, năm 9 tuổi thì bị buộc thôi học, 10 tuổi bị gả cho một người đàn ông 20 tuổi. 10 năm sau, khi bà mang thai tháng thứ 9, bà bị chồng đuổi ra khỏi nhà, còn người thân bạn bè cũng từ chối để bà ở lại, bà đành phải sinh con gái trong chuồng bò.

Để bản thân và con gái sinh tồn, bà Sindhutai Sapkal phải đi ăn xin và ca hát ở ga xe lửa để có miếng ăn qua ngày. Chính vì phải sống một cuộc sống như vậy nên bà biết được rất nhiều những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi, phải vật lộn với cuộc sống giống như mình. Bà cho biết bà luôn cố gắng chia sẻ thức ăn với chúng và chăm sóc chúng.

Do cuộc sống gian khổ, bà Sindhutai Sapkal từng muốn tự vẫn cùng con gái. Khi đó bà gặp một người ăn mày xin nước uống, thế nên bà quyết định làm một việc tốt cuối cùng trước khi chết. Khi biết người này đang bị sốt, bà lại cho người đó ăn uống. Sau đó ông ấy nhìn bà, chắp hai tay cảm ơn bà. Điều này khiến bà ý thức được rằng bà nên học cách sống vì người khác.

Sau việc này, bà Sindhutai Sapkal bắt đầu dùng thức ăn mà mình xin được để chăm sóc cho những đứa trẻ vô gia cư bị bỏ rơi, bà cũng đi khắp nơi để “diễn thuyết”, mong mọi người quyên tặng cho bà, giúp bà chăm sóc trẻ mồ côi.

(Ảnh: Barcroft TV)
(Ảnh: Barcroft TV)

Trong hơn 40 năm qua, bà Sindhutai Sapkal đã mở 4 trại trẻ mồ côi. Bà thường đi diễn thuyết ở khắp nơi để kêu gọi quyên góp làm nguồn duy trì trại trẻ mồ côi. Trong số hàng ngàn đứa trẻ mà bà từng nhận nuôi, có rất nhiều người hiện đã thành đạt, đóng góp sức lực cho xã hội.

Lấy ví dụ như một người con nuôi năm nay 26 tuổi của bà. Bà gặp anh ở ga xe lửa, khi đó chỉ là một đứa bé sơ sinh. Với sự giúp đỡ của bà Sindhutai Sapkal, anh đã lấy được bằng luật sư và gần đây vừa mới kết hôn. Anh cho rằng tất cả mọi thứ mà mình có được ngày hôm nay toàn bộ đều do bà Sindhutai Sapkal cho anh. Nếu không có bà thì anh chẳng có gì cả.

Anh chia sẻ rằng bà Sindhutai Sapkal cũng có thể yêu thương và quan tâm hàng ngàn người giống như anh và rằng anh không phải là người duy nhất. Có nhiều đứa trẻ sơ sinh ở ga xe lửa, thùng rác hoặc bị chó tha đi cũng được bà tìm thấy, chăm sóc và nhận được tình yêu thương thật sự trong đại gia đình này.

“Người mẹ của trẻ mồ côi” Sindhutai Sapkal đã nhận được hơn 750 giải thưởng, 3 bằng khen của tổng thống Ấn Độ và được đăng trên không ít những tờ báo quốc tế nhờ những việc làm tốt của mình.

(Ảnh: Barcroft TV)
(Ảnh: Barcroft TV)

Nhưng thật trớ trêu thay là chính phủ Ấn Độ lại không ủng hộ việc làm từ thiện của bà Sindhutai Sapkal mà còn cho rằng trại trẻ mồ côi của bà là phi pháp, thậm chí yêu cầu bà giao những đứa trẻ này cho trại trẻ mồ côi công lập nuôi dưỡng. Thế nhưng họ không đề cập đến việc bà Sindhutai Sapkal từng đăng ký mở trại trẻ mồ côi vào năm 2011, nhưng không được công nhận.

Dù có những vấn đề như vậy, nhưng bà Sindhutai Sapkal vẫn tiếp tục nhận nuôi và chăm sóc trẻ mồ côi. Bà cho biết: “Tôi là mẹ của những đứa trẻ không nơi nương tựa ấy. Tôi nhận nuôi các con, chăm sóc các con và nuôi dưỡng chúng bằng cách đúng đắn, đây là niềm hạnh phúc của tôi”.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply