Một người mẹ trẻ ở hạt Franklin thuộc bang Kansas của Mỹ hàng ngày đi bộ gần 10 km để đến chỗ làm và lại đi bộ về nhà để nuôi con nhỏ. Cách đây không lâu, cô bất ngờ nhận được một món quà Giáng sinh vô cùng đặc biệt để cô có thể đi làm ấm áp và an toàn mỗi ngày.

(Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Franklin/Epochtimes)

Theo Epoch Times đưa tin, cách đây một thời gian, các thành viên cộng đồng phát hiện có một người phụ nữ 24 tuổi thường đi bộ dọc theo đường cao tốc bất kể bên ngoài trời lạnh đến mức nào. Một số người đã báo cáo tình hình này với Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Franklin. 

Sau khi nhận được báo cáo, Phó Cảnh sát trưởng Hạt Franklin đã thực hiện một cuộc điều tra và phát hiện ra rằng người phụ nữ này đi bộ khoảng 9,6 km theo quốc lộ 59 giữa Princeton và Ottawa để đi làm mỗi ngày, và sau đó lại đi cùng quãng đường về nhà sau giờ làm việc.

Người phụ nữ này nói với cảnh sát rằng cô phải đi bộ một quãng đường dài mỗi ngày để đến bến xe tải làm việc kiếm tiền nuôi hai con. Các nhân viên cảnh sát này cảm thấy rằng họ phải làm gì đó cho cô ấy. 

Sau nhiều lần nhận được cuộc gọi quan tâm từ những người tốt bụng, các nhân viên cảnh sát thường đưa cô đến nơi làm việc. Nhưng họ biết rằng đây không phải là giải pháp lâu dài. 

Vì vậy, các thành viên cộng đồng, nhiều phó cảnh sát trưởng của hạt và công ty Love’s Struck Stop đã cùng chung tay để mang đến cho người mẹ trẻ một bất ngờ lớn trước Giáng sinh.

Thông qua các khoản quyên góp của cộng đồng và các cá nhân cũng như quyên góp từ các công ty địa phương có tên “No Shave November”, họ đã gây quỹ được đủ số tiền không chỉ để mua một chiếc xe tải mới, mà còn hoàn thành thủ tục đăng ký xe và thanh toán một năm bảo hiểm xe, lắp thêm 2 cái ghế mới bên trong xe kèm theo một thẻ quà tặng và một số tiền mặt. 

(Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Franklin/Epochtimes)

Vào ngày 15/12, những người tham gia hoạt động gây quỹ đã tập trung tại Love’s Struck Stop và trao những món quà Giáng sinh đã chuẩn bị trước cho người phụ nữ này, hy vọng sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của cô.

(Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Franklin/Epochtimes)

Cảnh sát trưởng hạt Franklin Jeff Richards đăng ảnh và video có liên quan trên Facebook và cho biết: “Tôi cảm thấy rất tự hào về các sĩ quan cảnh sát trong văn phòng cảnh sát trưởng. Đây không chỉ là những gì họ đã làm, mà còn cho thấy họ là ai. Tôi tự hào về họ! Đây là hình mẫu mà họ cam kết trong việc phục vụ cộng đồng của chúng ta.”

Người mẹ trẻ đã rất sốc khi nhận được món quà bất ngờ này và xúc động nói: “Cuối cùng thì tôi cũng có thể lái xe đưa các con đi chơi công viên. Tôi có thể lái nó đi mua sắm và mua thức ăn. Tôi muốn nói rằng, cảm ơn mọi người, món quà này vô cùng có ý nghĩa với tôi.”

Thanh Trúc

Xem thêm: