Một vụ hỏa hoạn bùng phát tại một căn hộ ở Phoenix, Arizona, Mỹ. Từ trong biển lửa, một người phụ nữ với thân thể đang bốc cháy đã vội vàng ném đứa con trai nhỏ của mình xuống từ tầng 3, may mắn thay một người đàn ông đã chạy tới đỡ kịp đứa bé đang rơi xuống đất. Người mẹ tiếp tục vội vã quay lại biển lửa để giải cứu con gái, nhưng cô đã không qua khỏi…

Vụ việc xảy ra vào ngày 3/7, lúc đó, tầng ba của căn hộ bị cháy rất lớn. Người phụ nữ 30 tuổi, Rachel Long, đã đưa đứa con trai 3 tuổi của mình ra ban công nhưng không có đường thoát xuống, cô liên tục kêu cứu.

Người đã từng tham gia đội bóng bầu dục thời đại học – anh Phillip Blanks (28 tuổi) ở gần đó đã lập tức chạy tới căn hộ bị hỏa hoạn sau khi nghe tin. Khi tới nơi, anh thấy căn hộ chìm trong biển lửa, và cô Rachel Long đang định ném con trai mình cho một người đàn ông khác đứng gần đó.

Từ hình ảnh quay được bởi nhân chứng tại hiện trường, có thể thấy cô Rachel Long với thân thể đang bốc cháy hô lớn “Bắt lấy thằng bé”, và rồi cô ném đứa con trai 3 tuổi của mình từ tầng 3 xuống. Lúc này, anh Phillip đã chạy nước rút tới và đỡ kịp đứa bé.

Cô Rachel Long sau đó đã lập tức quay lại biển lửa và chạy vào nhà để tìm đứa con gái 8 tuổi, nhưng cuối cùng cô đã không qua khỏi và tử vong trong đám cháy. Một người qua đường dũng cảm đã đá tung cánh cửa nhà cô Rachel và giải cứu thành công con gái cô, cô bé bị bỏng khắp người.

Sở cứu hỏa Phoenix cho biết các nhân viên cứu hỏa đã tìm thấy thi thể của cô Rachel trong vụ cháy. Cả con trai và con gái cô đã được đưa đến bệnh viện để điều trị bỏng và dự kiến ​​sẽ sống sót. Một người phụ nữ khác bị thương ở chân trong quá trình sơ tán cũng được đưa đi điều trị y tế.

Về việc thành công đỡ con trai của cô Rachel rơi từ tầng 3 xuống, anh Phillip nói với đài truyền hình KABC rằng anh đã không nghĩ quá nhiều vào thời điểm đó, mà chỉ xuất phát từ bản năng rằng phải giải cứu đứa bé.

“Đầu thằng bé rơi đúng vào khuỷa tay tôi”, anh Phillip nói rằng anh đã từng học chơi bóng bầu dục cho nên thành công lần này một phần là nhờ bóng bầu dục.

Mặc dù mọi người coi Phillip như là người hùng cứu người bởi việc làm tốt của anh nhưng anh nói rằng cô Rachel Long mới là người hùng thực sự, bởi cô ấy đã hy sinh tính mạng để cứu những đứa con của mình.

Theo Epoch Times
Thanh Vân

Xem thêm: