Mới đây, khi một căn hộ ở Nga bị bốc cháy, trong tình hình khẩn cấp, một người mẹ đã ném hai con trai nhỏ từ cửa sổ tầng 3 xuống dưới và được hàng xóm dùng chăn đón lấy các bé. Sau đó người mẹ này cũng đã được cứu ra khỏi căn hộ bị cháy và ba mẹ con đều bình an.

Sự việc này xảy ra vào ngày 3/9 tại thành phố Novosibirsk miền Nam nước Nga. Khoảng 7 giờ sáng ngày hôm đó, sau khi ngủ dậy, cô Lyubov Pavlunina (25 tuổi) phát hiện ra căn hộ của cô đang bị hỏa hoạn và cả căn nhà dày đặc khói.

Cô Lyubov có hai con trai 3 tuổi và 4 tuổi. Khi đó cô nắm lấy tay con trai đang đứng bên cạnh và đi tìm bé còn lại rồi kéo các con chạy qua khỏi làn khói để đến cửa sổ ban công. Dù cô đã bị ngất đi một lúc, nhưng sau khi tỉnh lại, cô đã lớn tiếng kêu cứu.

Cô Lyubov cho hay cô hét lớn để ít nhất thì các con của cô cũng sẽ được cứu và các bé cần được cứu trước tiên. Khi đó, mọi người bắt đầu đến hỗ trợ cô, họ kéo một cái chăm ra và hét lên rằng cô nên ném các con xuống.

View this post on Instagram

Пожар на Мясниковой .В результате пострадали женщина и два ребёнка, которые отравились угарным газом. По информации ГУ МЧС, вызов поступил в 07:23 утра сегодня, 3 сентября. Возгорание произошло в трёхкомнатной квартире на ул. Мясниковой, 8. — По прибытии к месту вызова было установлено, что в квартире на 3-м этаже девятиэтажного дома происходило горение домашних вещей. До прибытия пожарной охраны из квартиры эвакуировалось 6 человек, в том числе двое детей. По оперативной информации, женщину и двоих детей будут госпитализировать с диагнозом «отравление продуктами горения», — сообщили в пресс-службе ГУ МЧС России по Новосибирской области. . . . #родникиновосибирск #родники #родникинск Источник news.ngs.ru

A post shared by Родники Новосибирск (@rodniki_54) on

Trong những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, có thể thấy cô Lyubov đã lần lượt ném hai con trai xuống từ tầng 3, tuy nhìn thì có vẻ rất nguy hiểm, nhưng các bé đều đã được những người căng chăn bên dưới đón lấy một cách an toàn.

Sau đó, cô Lyubov cũng đã thoát được khỏi đám cháy nhờ sự giúp đỡ của mọi người. Ngoài ra, 3 người lớn khác ở cùng căn hộ cũng đã thuận lợi thoát khỏi đó.

Sau khi sự việc qua đi, cô Lyubov kể lại rằng: “Đương nhiên là việc ném các con xuống từ tầng 3 cũng rất đáng sợ, nhưng tôi buộc phải làm thế. Tôi không còn nhớ được mình đã làm điều đó như thế nào. Tôi không biết tôi đã lấy đâu ra dũng khí để làm thế nữa.”

Cô Lyubov còn cho biết, hầu như mọi thứ đều đã bị thiêu cháy hết rồi. Nhưng may là họ không bị thương, mà chỉ bị ngạt khói.

Các cơ quan chức năng của Nga hiện đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn này.

Thanh Trúc

Xem thêm: