Nhân chi sơ tính bản thiện. Hãy luôn giữ gìn những suy nghĩ tốt đẹp của mình, khi bạn cần sự giúp đỡ, “thiên thần hộ mệnh” sẽ xuất hiện mang đến sự thay đổi cho vận mệnh của bạn. Bạn cũng có thể trở thành thiên thần hộ mệnh của người khác, sức mạnh của việc thiện luôn tồn tại, những điều tốt đều sẽ quay về bên bạn bằng những hình thức khác nhau.

Cô Ashley Chestnut ở Mỹ là mẹ của 2 con nhỏ, con trai Easton của cô chỉ mới 5 tháng tuổi. Nhưng khi mà con trai cô vẫn đang cần sữa mẹ, thì cô lại bị ung thư và phải lập tức bắt đầu điều trị.

Có một ngày khi cô Ashley đang cho con bú thì bỗng một cơn đau không thể chịu nổi ập đến, cô miêu tả nỗi đau đớn tận xương cốt đó “Cảm giác giống như bị một chiếc xe tải chèn qua, cơn đau đến không thể cử động được chứ đừng nói đến việc tiếp tục cho bé Easton 5 tháng tuổi bú sữa.”

Khi được trị liệu ở trung tâm Y tế Nebraska, cô Ashley chia sẻ: “Cơn đau này không giống với những gì tôi từng trải qua, đau lắm, cả một đứa bé nặng 6 kg mà tôi cũng bế không nổi nữa.”

Sau một vài cuộc xét nghiệm, cô Ashley được chẩn đoán mắc u lympho tế bào B lớn nguyên phát trung thất (primary mediastinal large B cell lymphoma, PMBL), một loại ung thư lympho không Hodgkin. Thế nhưng, thực hiện hóa trị cũng có nghĩa là cô không thể cho con bú được nữa.

“Tôi không thể cho con bú được nữa. Tôi luôn rất mệt, cứ bị bệnh, tôi cảm thấy mình bị tước đoạt quyền cho đứa con mới sinh chưa đầy một năm của tôi bú”.

Cô Ashley bị ung thư, không thể cho con trai 5 tháng tuổi bú khiến cô cảm thấy rất mất mát.

Họa vô đơn chí khi Ashley không chỉ phải chịu nỗi đau do hóa trị, không thể tiếp tục cho con bú, mà cô còn phải đối mặt với một vấn đề phiền phức hơn khi con cô mắc chứng dị ứng với sản phẩm làm từ sữa và đậu nành, không thể uống được sữa mẹ quyên tặng.

“Thiên thần áo trắng” xuất hiện trong lúc khó khăn

Y tá Jaclyn Kenny làm việc tại bệnh viện mà cô Ashley nằm đã được biết tình trạng của cô, Cô Jaclyn không ngại ngần làm một việc không ngờ. Cô vào phòng bệnh của Ashley và hỏi liệu cô có muốn nhận sữa của mình không. Cô cho con của Ashley bú thử một ít để đảm bảo cậu bé dùng được an toàn.

Sau khi biết được tình trạng của Ashley, y tá Jacklyn ở bệnh viện đã quyên tặng sữa của mình cho cô.

Việc làm tốt bụng này khiến cô Ashley cảm động đến giàn giụa nước mắt, cô nói: “Cô ấy là một thiên thần!”. Khi cô cần giúp đỡ nhất, Jaclyn đã mang đến cho cô sự hy vọng và biết ơn vô hạn.

Thì ra là y tá Jaclyn cũng mới sinh, cô sinh con gái một ngày trước khi Ashley sinh bé trai Easton. Con gái của cô cũng mắc chứng dị ứng lactose.

Y tá Jaclyn hệt như một thiên thần hộ mệnh giang tay ra giúp đỡ Ashley, cho cô sự quan tâm ấm áp nhất. Sau khi cậu bé bú thử, cô đã quyên tặng tổng cộng 30 lít sữa mẹ cho Ashley và dự định sẽ bổ sung thêm khi cô ấy cần.

Tổng cộng y tá Jaclyn đã quyên tặng 30 lít sữa mẹ cho cô Ashley.

Sự giúp đỡ tốt bụng của y tá Jaclyn đã khiến con đường chống chọi lại với ung thư của Ashley không còn cô đơn.

Bên cạnh đó, nhằm cổ vũ cô Ashley, chị gái Theresa Hops đã quyết định cắt đi mái tóc đã nuôi nhiều năm của mình và quyên tặng cho cô, cùng cô dũng cảm đấu tranh với ung thư.

Tình cảm giữa người với người của 3 phụ nữ này đã thu hút truyền thông và khiến nhiều người xúc động. Người dẫn chương trình của đài KMTV đã đặc biệt nhắc đến trên chương trình:

“Bây giờ tôi không thể chờ đợi và muốn giới thiệu ba người phụ nữ tốt bụng. Một người là mẹ của hai con nhỏ, gần đây cô ấy bị chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư, chị gái của cô và y tá đã giúp đỡ cô một cách không do dự. Cô y tá cung cấp sữa mẹ, chị gái của cô ấy thì cạo đầu để cùng cô chống chọi với ung thư.”

Trên thế gian đâu đâu cũng có tình người ấm áp, bất cứ ai cũng đều có thể là “thiên thần hộ mệnh” của người khác. Những người lựa chọn cho đi không biết rằng thiện ý của mình sẽ ăn sâu và lan rộng trong lòng người khác ra sao, thế nhưng nếu tập trung sức mạnh tốt đẹp này sẽ có thể khiến vòng tuần của thiện niệm không ngừng lớn mạnh, nuôi dưỡng xã hội, khiến thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.

Những điều cấm kỵ khi cho con bú sữa mẹ

Cho bú bằng sữa mẹ có rất nhiều lợi ích, ngày càng có nhiều người mẹ tự cho con bú. Nhưng ở những quốc gia phát triển, nếu người mẹ gặp những tình trạng sau đây thì không thích hợp cho con bú bằng sữa mẹ:

  1. Bị nhiễm virus HTLV-1 tế bào bạch cầu T loại một ở người.
  2. Sử dụng thuốc chống ung thư.
  3. Sử dụng chất đồng vị phóng xạ, dừng cho con bú vài giờ cho đến vài ngày dựa theo chu kỳ bán phân rã.
  4. Lạm dụng thuốc.
  5. Bệnh nhân AIDS: nếu có cho con bú thì phải qua sự chẩn đoán của bác sỹ để dùng thuốc trị liệu nhằm giảm lượng virus.

Những triệu chứng không thích hợp bú sữa mẹ ở trẻ sơ sinh:

  1. Bệnh galactosemia (không tiêu hóa được đường galactose): trẻ mắc bệnh không thể tiêu hóa được đường galactose, nhưng không phải là chứng không hấp thu lactose được nhắc đến trong bài.
  2. Bệnh Homocystinuria.
  3. Bệnh Phenylketone niệu (PKU).
  4. Vàng da: cần được thăm khám khi sắc mặt của trẻ trắng bệch, vàng da, phân trắng, khả năng hô hấp và vận động kém đi.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply