Sĩ quan cảnh sát Greg Howard thuộc Sở cảnh sát South Bend của bang Indiana (Mỹ) đã nhận được cuộc gọi từ người dân địa phương cho biết có một người phụ nữ đi cùng hai con nhỏ bị kẹt ở trạm xăng vào ban đêm vì không có tiền trả tiền xăng. Anh Greg đã lập tức đi đến nơi và kịp thời giúp cô trả tiền xăng để mẹ cô được về nhà.

Trong một bản thông cáo, Sở cảnh sát South Bend cho biết, người phụ nữ này đã dừng xe ở trạm xăng Martin’s Express gần đại lộ Western khi xe của cô hết xăng, nhưng cô không có đủ tiền để đổ xăng. Có một người dân địa phương tốt bụng chứng kiến sự việc mà gia đình cô đang gặp phải nên đã báo cảnh sát để họ đến xem xét tình trạng của cô.

Cảnh sát Greg vừa bắt đầu ca trực cùng cộng sự của mình thì nhận được cuộc gọi.

Sĩ quan cảnh sát này nói với tờ The Epoch Times rằng: “Khi chúng tôi đến đó, tôi đã trao đổi với người phụ nữ này rằng: ‘Xin chào, cô có biết là có người đã gọi điện thoại để bày tỏ sự quan tâm về tình trạng của cô và muốn xác nhận xem cô có ổn hay không.’”

“Cô ấy lập tức tỏ ra hơi bối rối và có vẻ đề phòng. Cô ấy nói, ‘Tôi sẽ rời khỏi, tôi sẽ đi khỏi bãi đỗ xe này, tôi có thể rời khỏi đây’. Sau đó, tôi nói với cô ấy rằng cô ấy không gặp bất cứ sự rắc rối nào. Chúng tôi chỉ muốn kiểm tra một chút nhằm đảm bảo rằng cô vẫn ổn.”

Cảnh sát Greg nhìn thấy cậu con trai 2 tuổi của cô mặc áo ngủ hình khủng long đang ngồi chơi máy tính bảng ở ghế sau nên đã nói với cậu bé rằng anh và gia đình của anh rất thích xem phim “Công viên kỷ Jura”. Sau đó, anh đã lấy một con khủng long bằng bông từ trong xe cảnh sát của mình để tặng cho cậu bé.

Sau khi trao đổi với người mẹ, sĩ quan cảnh sát này biết được cô đang dừng ở trạm đỗ xe này để chờ đến đêm, điều này có nghĩa là ngày đầu tiên của tháng sắp đến, khi đó trong thẻ của cô sẽ có đủ tiền để trả tiền đổ xăng.

Cảnh sát Greg không muốn để gia đình này phải chờ đợi lâu như thế ở trạm xăng lúc nửa đêm nên anh đã nhất quyết giúp họ trả trước tiền xăng.

Anh nói với tờ The Epoch Times rằng: “Tôi đã đổ đầy xăng cho cô ấy, cô ấy thật sự, thật sự rất biết ơn, cô ấy gần như sắp khóc”. Anh nghĩ thầm, “Đây là điều là chúng ta nên làm cho nhau, đây mới là ý nghĩa của việc làm một người tốt”. Giúp đỡ lẫn nhau là trách nhiệm của mỗi người.

Anh Greg cho biết thêm: “Sau khi tôi đập tay với cậu bé, họ đã rời khỏi đó để lên đường về nhà.”

Sĩ quan cảnh sát này cho biết rằng những việc làm tốt như thế này không hề hiếm thấy đối với công việc của anh, chỉ là không được dư luận tâm quan nhiều mà thôi.

Theo lời cảnh sát Greg, “Tôi giúp người dân đổ xăng, thay lốp xe cũng như mua thực phẩm cho họ, những việc này thường xuyên xảy ra, nhưng không được chú ý nhiều.”

Anh cũng nói rằng: “Tôi nhìn thấy có rất nhiều cảnh sát khác cũng luôn làm những điều này. Những việc này không được chú ý quá nhiều, đương nhiên là chúng tôi làm điều này cũng không phải để thu hút sự chú ý của mọi người. Rõ ràng là chúng tôi làm thế chỉ là vì mọi người cần giúp đỡ, đây là điều nên làm.”

Thanh Trúc

Xem thêm: