Một nhân viên bán vé thuộc Công ty đường sắt Long Island (LIRR) ở New York của Mỹ mới đây vừa nhặt được một hộp trang sức trị giá hơn 100.000 đô la trên xe lửa khi đang làm nhiệm vụ, anh đã không hề do dự  mà lập tức nhanh chóng trả lại cho người bị mất và nhờ đó nhận được bằng khen thưởng.

Theo thông cáo báo chí của Cơ quan Giao thông Đô thị New York, nhân viên trợ lý bán vé ở khu vực Queens, anh Jonathan Yellowday đã phát hiện một chiếc túi nhựa bị hành khách bỏ quên khi đang thực hiện nhiệm vụ trên chuyến tàu từ ga Penn đến ga Port Washington vào lúc 6 giờ 11 phút tối ngày 22/4.

Sau khi mở chiếc túi ra, anh đã kinh ngạc phát hiện ra bên trong có một chiếc hộp đựng rất nhiều nhẫn đính hôn, có những chiếc còn đính kim cương, kèm theo mác giá cho thấy những chiếc nhẫn này có giá từ 2.000-7.000 đô la, tổng giá trị cộng lại lên đến 107.000 đô la.

hộp trang sức
(Ảnh: Văn phòng cảnh sát MTA)

Chủ nhân của những chiếc nhẫn này là một người kinh doanh đồ trang sức có tên Ed Eleasian, anh có văn phòng ở Midtown Manhattan. Vào tối ngày 22/4, anh đã vô ý bỏ quên những chiếc nhẫn này trên chuyến tàu về nhà.

Anh Jonathan biết rằng đây không phải là một vụ thất lạc và trả lại tài sản thông thường nên anh đã lập tức lên chuyến tàu quay trở về trạm Penn để giao chiếc túi nguyên vẹn cho cảnh sát MTA.

Sáng ngày 23/4, anh Ed cùng vợ đã một lần nữa bắt chuyến tàu LIRR đến trạm Penn với tâm trạng hết sức xúc động và họ đã nhận lại được số nhẫn đính hôn đắt tiền bị mất từ văn phòng cảnh sát MTA.

Chủ tịch công ty đường sắt LIRR, ông Phil Eng và anh Jonathan cùng nhiều người khác đã tiếp đón họ. Anh Ed cho biết: “Anh không chỉ tìm thấy và trả lại 36 chiếc nhẫn này mà hơn thế nữa, sau này sẽ có 36 đôi tình nhân hạnh phúc kết đôi cũng có cùng câu chuyện để kể.”

Đồng thời, ông Phil cũng biểu dương hành động nhanh chóng và chu đáo ngay sau khi nhặt được tài sản quý giá của anh Jonathan.

hộp trang sức
(Ảnh: Văn phòng cảnh sát MTA)

Sau khi tìm lại được tài sản, anh Ed đã hết lời khen ngợi tinh thần không tham của cải của anh Jonathan cũng như gửi đến anh cái ôm thay lời cảm ơn.

Anh Jonathan cho biết: “Tôi có thể tưởng tượng được cảm giác của anh khi phát hiện đánh mất tài sản vào ngày hôm qua. Khi anh lên chuyến tàu khởi hành vào lúc 6 giờ 11 phút tối cũng có nghĩa là anh sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ chúng tôi.”

Được biết, anh Jonathan đã làm việc tại LIRR được 7 năm. Theo lời anh chia sẻ, trong thời gian làm việc, anh đã từng nhìn thấy rất nhiều đồ mật bị mất, nhưng chưa có thứ nào đắt tiền như lần này.

Anh Ed cho biết: “Tôi tin rằng hầu hết mọi người đều là những người tốt thật sự.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: