Sinh ra và lớn lên tại khu vực phía Tây Philadelphia (Mỹ), anh Jermaine mới đây đã đóng vai “người nhện” trong đời thực khi tòa nhà 19 tầng nơi mẹ anh đang sống bị bốc cháy… 

Được biết, sau khi tòa nhà chung cư 19 tầng bị hỏa hoạn, anh Jermaine muốn xông lên tầng để cứu mẹ nhưng bị cản lại nên anh đã quyết định men theo bờ tường bên ngoài leo lên trên 60 mét bằng tay không để giải cứu mẹ và leo trở xuống khi thấy mẹ vẫn an toàn.

cứu mẹ, người nhện
“Người nhện” tay không leo 15 tầng để cứu mẹ. (Ảnh: ABC News)

Truyền thông của Mỹ đưa tin, vào buổi tối ngày 18/7, anh Jermaine nhận được điện thoại của người mẹ bị bệnh nằm liệt giường và được bà cho biết rằng tòa chung cư cao tầng nơi bà đang sống bị hỏa hoạn. Sau khi lập tức chạy đến hiện trường, cảnh sát yêu cầu anh rời khỏi đó.

Anh Jermaine chia sẻ với đài WFTS rằng: “Họ nói thang máy không chạy, tôi nói không sao cả, tôi đi thang bộ… Nhưng họ lại nói ‘Chúng tôi không thể để anh vào được’.”

Trong lúc không biết phải làm sao, chàng công nhân xây dựng 35 tuổi này quyết định dùng hai bàn tay không (kết hợp với hai chân) của mình để giải quyết vấn đề….

Dù ngày hôm đó hông của anh Jermaine bị thương do bất cẩn trong lúc leo cầu thang, anh phải sử dụng nạng, nhưng do thường xuyên làm việc tại các tòa nhà cao tầng nên anh có kinh nghiệm leo tường, anh mang theo hai cái kìm cắt dây rồi bắt đầu leo. Hai tay anh bám vào cửa của mỗi tầng, hai chân đạp lên lan can ban công rồi cứ thế leo lên tầng 15 nơi mẹ anh đang sống.

“Tất cả những điều tôi làm đều là vị sự an toàn của mẹ, vậy thôi! Tôi hoàn toàn không hề lo lắng (đến sự an toàn của mình). Mẹ tôi không thể xuống giường hay đi lại được, vì vậy nếu bị bao vây bên trong đám cháy, bà sẽ cần sự giúp đỡ.”

Cuối cùng anh cũng leo được đến căn hộ của mẹ, người mẹ nhìn thấy con trai đứng ở ban công và trấn an anh rằng mình không sao. Vì bà nằm liệt giường nên không thể đón anh vào nhà được, “người nhện Philadelphia” đành phải leo xuống trở lại, động tác nhanh nhẹn của anh đã được phóng viên và người qua đường ở đó quay lại.

Sau hành động leo tầng để cứu mẹ dũng cảm, người con trai hiếu thảo này cho biết, anh những tưởng sẽ bị bắt sau khi leo xuống. Kết quả là một anh cảnh sát ở đó đã hiểu cho anh và bảo anh hãy lập tức rời khỏi đó. “Anh (cảnh sát) ấy biết rằng khi nghĩ rằng mẹ sắp chết, bạn sẽ đánh đổi tất cả. Bởi vì bà ấy là mẹ của tôi, nên tôi không sợ gì cả.”

Anh Jermaine cũng chia sẻ rằng mình từng sống ở đó nên rất quen thuộc với cấu trúc tòa nhà, “Lúc còn nhỏ chúng tôi chạy nhảy ở trên sân thượng, rất mừng vì tôi đã từng luyện tập (leo trèo).”

Sau đó phía chính quyền đã tuyên bố nguyên nhân của vụ hỏa hoạn là do đốt rác. Tổng cộng có 4 cư dân và 3 cảnh sát được đưa đến bệnh viện chữa trị do bị hít phải khói và ngất do bị sốc nhiệt.

Anh Jermain còn tiết lộ rằng, thật ra anh từng xin vào làm lính cứu hỏa, nhưng không nhận được phản hồi. Lần này, nếu các thành viên “Avenger” mà nhìn thấy cảnh tượng này, không chừng sẽ chiêu mộ anh vào đóng thế thân!

Minh Ngọc

Xem thêm: