Trên thị trường Nhật có bán một loại dâu tây trắng có tên là “đá quý trắng”, không chỉ vỏ ngoài và ruột hoàn toàn màu trắng mà kích thước và vị ngọt đều hơn loại dâu tây đỏ bình thường.

Tuy nhiên, vì để trồng loại dâu này không dễ dàng nên có giá rất cao, nhiều người chỉ có thể ngắm mà thôi.

dau tay trang 0
“Đá quý trắng” lớn hơn nhiều so với dâu tây đỏ thông thường. (Ảnh: Great Big Story)

Bằng phương pháp lai tạo phức tạp, người nông dân đến từ thành phố Karatsu (Nhật Bản) có tên là Yasuhito Teshima đã trồng được loại dâu tây trắng này. Vỏ và ruột dâu hoàn toàn là màu trắng, nhưng hạt lại có màu đỏ. Bên ngoài nhìn có vẻ như chưa chín, nhưng ngọt và nhiều nước hơn loại dâu đỏ thông thường.

dâu tây trắng
Vỏ và ruột của loại dâu này hoàn toàn là màu trắng. (Ảnh: Great Big Story)

Anh Yasuhito Teshima cho biết trên thị trường có rất nhiều loại dâu trắng, nhưng chỉ có loại dâu “đá quý trắng” của anh là to nhất và đặc biệt nhất. Hơn nữa trên thế giới chỉ có anh đang trồng loại dâu hiếm này.

dau tay trang 6
(Ảnh: Great Big Story)

Yasuhito Teshima nói với trang Great Big Story rằng anh không thể trồng “đá quý trắng” với số lượng nhiều như dâu tây thường được, bởi vì trồng loại dâu này rất khó, chỉ 1/10 sản lượng được bán ra thị trường, số còn lại đều là hàng thứ phẩm. Chính bởi vì điều này nên giá của loại dâu này rất cao, một túi khoảng 40 USD.

dau tay trang
(Ảnh: Great Big Story)

Là một người nông dân, Yasuhito Teshima cho biết anh rất thích trồng loại dâu này, bởi vì anh có thể cảm nhận được mùi vị, hương thơm và vẻ ngoài của loại dâu này bằng những cách khác nhau.

dau tay trang 4
(Ảnh: Great Big Story)

Mong muốn của anh Yasuhito đó là mọi người có thể nói cho anh biết rằng loại dâu tây trắng này rất ngọt, rất ngon, không giống như những loại trái cây khác.

Ngọc Trúc

Xem thêm: