Trong lúc người phụ nữ Mỹ ra ngoài vào ban đêm thì hệ thống an ninh ở nhà cô phát hiện thấy có kẻ đột nhập và thông báo với cô, vậy nên cô đã gọi cho cảnh sát. Không ngờ khi cảnh sát được trang bị vũ trang đến nhà cô để khám xét thì phát hiện thấy kẻ đột nhập không phải là… người. Các sĩ quan cảnh sát có mặt ở đó không khỏi bật cười khi đối diện với kết quả này.

kẻ đột nhập
(Ảnh chụp video)

Nhân viên trực điện thoại đường dây 911 có tên Jordan Moreton phụ trách nhận các cuộc điện thoại báo cáo của người dân. 911 là số điện thoại báo cáo sự cố cho các lực lượng cứu hỏa, cứu hộ, cảnh sát ở Mỹ.

Trong lúc cô Jordan đang trực điện thoại vào tối hôm đó, hệ thống an ninh trong nhà cô phát hiện thấy trong phòng ngủ nhà cô có dấu hiệu của vật thể đang chuyển động nên cô đã lập tức báo cho cảnh sát để họ đến nhà cô bắt giữ kẻ đột nhập.

Một số sĩ quan cảnh sát trang bị áo chống đạn và súng đã đến nhà cô để khám xét. Sau khi vào nhà, họ đã tiến hành một cuộc khám xét toàn diện nhưng không phát hiện bất cứ điểm khả nghi nào.

Sau đó, có một cảnh sát nhìn thấy một con gián. Thì ra sự xuất hiện của nó đã kích hoạt máy cảm biến của khiến hệ thống hiểu lầm rằng có kẻ đột nhập.

Một sĩ quan cảnh sát đã thông báo kết quả điều tra cho cô Jordan thông qua hệ thống an ninh. Anh nói: “Máy quay an ninh của cô chỉ quay được một con côn trùng thôi.”

Cô Jordan hỏi: “Côn trùng gì vậy?”

Sĩ quan cảnh sát này trả lời thật theo đúng tình hình thực tế rằng: “Một con gián.”

Cô Jordan đùa rằng: “Được rồi, chúng ta cần phải làm điều này. Tôi cần anh đốt căn nhà”. Sĩ quan cảnh sát này nghe xong thì không nhịn được bật cười.

Cô Jordan chia sẻ với tờ Inside Edition rằng khi biết được việc kẻ đột nhập vào nhà mình là một con gián, cô đã cảm thấy rất xấu hổ và cô cũng cho biết rằng cô rất sợ côn trùng.

Cô cho hay: “Khi nhìn thấy một con côn trùng, hồn tôi sẽ bỏ chạy khỏi quốc gia này luôn đấy.”

Khi được hỏi rằng liệu cô có muốn nói gì với các sĩ quan cảnh sát đã đến điều tra ở nhà cô hay không thì cô trả lời rằng cô rất biết ơn sự giúp đỡ của họ, điều này khiến cô cảm thấy rất an toàn và có thể an tâm về nhà vào sáng hôm sau.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: