Một người phụ nữ ở Anh định nhảy cầu tự tử nhưng nhờ sự thuyết phục của các nhân viên cứu hộ và một chú chó đáng yêu đã thu hút sự chú ý của cô, cô đã từ bỏ ý định tự vẫn. Chú chó cũng được khen ngợi là “anh hùng” nhờ sự việc cứu người này.

Mới đây, Sở cứu hỏa và cứu hộ Devon và Somerset đã đăng tải bài viết trên mạng xã hội để chia sẻ về việc chú chó Digby của họ đã cứu sống được một người phụ nữ.

Cơ quan này chia sẻ rằng trên một chiếc cầu băng qua cao tốc M5 có một người phụ nữ trẻ muốn kết liễu đời mình, nhưng chú chó Digby đã giúp họ cứu sống cô ấy.

Họ cho biết khi các nhân viên cứu hộ đến nơi và cố gắng tìm cách trò chuyện với người phụ nữ này, họ nghĩ rằng tình trạng của cô ấy khi đó càng lúc càng khó mà kiểm soát được, nhưng có người đã đề nghị đưa chú chó Digby đến đó để xoa dịu cảm xúc của cô ấy.

Digby là một chú chó biết xoa dịu cảm xúc của người khác. Khi những nhân viên cứu hộ được trị liệu sau chấn chương, chú chó Digby đã luôn bầu bạn bên họ.

Khi chú chó Digby được đưa đến nơi, người phụ nữ này đã quay lại để nhìn nó và mỉm cười. Chính vì sự xuất hiện của Digby đã khiến người phụ nữ này bắt đầu trò chuyện với nhân viên cứu hộ về chú chó cùng vai trò của nó ở cơ quan này.

Trong cuộc trò chuyện sau đó, các nhân viên cứu hộ đã hỏi người phụ nữ này liệu cô có thể bước xuống khỏi hàng rào của cây cầu để đến đội cứu hộ thăm chú chó Digby được không thì nhận được câu trả lời là có. Điều này khiến các nhân viên cứu hộ cảm thấy rất vui mừng.

Cuối cùng, các nhân viên cứu hộ nói rằng: “Chúng tôi mong mọi điều thuận lợi tốt đẹp cho cô ấy trong quá trình phục hồi.”

Bên cạnh đó, cơ quan này cũng đưa ra một thông điệp riêng cảm ơn người huấn luyện của chú chó Digby. Nhờ có sự huấn luyện và hỗ trợ của ông ấy dành cho chú chó Digby mà họ mới có thể thuận lợi cứu được người phụ nữ ấy vào ngày hôm đó.

Có rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời nhắn khen ngợi chú chó Digby và cảm ơn các nhân viên cứu hộ. Có người đã khích lệ Digby tiếp tục thể hiện sức mạnh của “người bạn 4 chân”, cũng như mong rằng người phụ nữ này sẽ bình an vượt qua mọi khó khăn.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: