Một người phụ nữ sống bên bờ biển đảo Newfoundland của Canada do gặp sự cố nên phải chuyển nhà đến bờ biển cách đó khoảng 1 km. Vì gặp khó khăn về giao thông trên đất liền nên cô đã dùng thuyền để chuyển nhà đến địa điểm mới bằng đường thủy. Công cuộc chuyển nhà này hết sức cam go.

chuyển nhà bằng thuyền
(Ảnh chụp video/Newsflash)

Theo đài CBC đưa tin, cô Daniele Penney vốn sống tại cộng đồng dân cư nhỏ McIvers ở quần đảo Bay of Islands bên bờ biển phía tây đảo Newfoundland. 

Do nhà của cô xây trên đất của người khác và chủ đất dự định khai thác lại khu đất nên cô buộc phải di dời ngôi nhà hai tầng của mình đến địa điểm mới.

Cô Daniele đã chuẩn bị để dời nhà đến địa điểm mới bằng thường thủy vào ngày 11/10. Xem xét đến việc di chuyển nhà bằng đường bộ quá khó khăn nên cô đã quyết định cho ngôi nhà nổi trên mặt biển và dùng thuyền để đẩy nhà băng qua Bay of Islands đến địa điểm cách chỗ cũ 1 km.

Để căn nhà có thể nổi trên mặt biển, các nhân viên chuyển nhà đã lắp một cái thùng bên dưới nền nhà rồi cố định vào khung kim loại làm bằng những chiếc lốp cũ nhằm tạo thêm sức nổi cho căn nhà.

Căn nhà được vài chiếc thuyền đẩy trên mặt biển di chuyển chậm rãi về phía địa điểm cần đến, thế nhưng cả quá trình chuyển nhà không hề thuận lợi. Có một chiếc thuyền đã phát sinh  sự cố khi đang di chuyển và một góc căn nhà bị chìm xuống dưới nước, có lúc mặt nước đã ngập gần đến cửa sổ tầng 2. May mắn thay, nhờ sự giúp đỡ của người dân địa phương nên căn nhà cuối cùng cũng đã đến nơi an toàn.

Khi căn nhà đến bờ thì được hai chiếc máy xúc chậm rãi kéo lên trên bờ và di chuyển đến vị trí đã được định sẵn. Cô Daniele và bạn trai đã bắt đầu sửa chữa căn nhà sau khi nó khô ráo.

Trong hành trình chuyển nhà kéo dài 8 giờ đồng hồ này, cô Daniele đã rất căng thẳng và hồi hộp, cô lo rằng sẽ xảy ra vấn đề gì đó không mong muốn. Cô cho biết: “Thật sự rất lo lắng. Tôi phải nói rằng mình đã rất căng thẳng.”

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: