Phụ nữ có thể không xinh đẹp, nhưng cần phải có khí chất. Có câu: “Thời gian không thể làm phai nhòa người đẹp!”, vẻ đẹp đầy khí chất toát ra từ bên trong sẽ không bao giờ phai màu theo thời gian và khiến lòng người rung động nhất.

(Ảnh: Pixabay)

Thanh xuân qua đi không bao giờ quay trở lại, theo thời gian, con người cũng sẽ dần già đi, dung nhan xinh đẹp rồi cũng có ngày biến mất, thứ duy nhất không thay đổi đó chính là “khí chất” sẽ luôn theo ta đến cuối đời.

Vẻ đẹp khí chất của người phụ nữ là một thứ có nội hàm vô cùng sâu sắc, tỏa ra ánh hào quang rạng rỡ và sự nho nhã đầy trí tuệ trong cuộc sống, toát lên sự lôi cuốn từ bên trong. Điều này không thể tạo nên chỉ trong ngày một ngày hai, mà là nhờ được tu dưỡng, tích lũy và trau dồi theo thời gian từ những thói quen trong cuộc sống hàng ngày.

Có 3 yếu tố để tạo nên khí chất của một người phụ nữ:

Phong cách bên ngoài

(Ảnh: Roman Kosolapov/Shutterstock)

Ấn tượng đầu tiên đối với một ai đó thường phụ thuộc vào cách ăn mặc và dáng vẻ của họ, tuy nhiên không hẳn là phải mặc trang phục hàng hiệu hoặc trang điểm lộng lẫy, chỉ cần quần áo chỉnh tề, gọn gàng, cử chỉ đoan trang tao nhã, tự nhiên sẽ bộc lộ phong cách của riêng mình. Ngoài ra, tư thế đi – đứng – ngồi cũng rất quan trọng, bước đi thẳng cổ ngẩng cao đầu và cử chỉ lịch sự cũng sẽ thể hiện ra phẩm cách của một người.

Người phụ nữ khí chất có tính tình ôn hòa, sẽ biết nói năng và hành động cẩn trọng, nói chuyện nhẹ nhàng từ tốn, thái độ hòa nhã thân thiện, không cực đoan, không oán thán, không soi mói, tinh thần thư thái, biết lắng nghe và giúp đỡ người khác. 

Người phụ nữ khí chất sở hữu sự tự tin, tính cách trầm ổn bình tĩnh, không hề giả tạo, làm điều gì cũng không tùy tiện và biết giữ chữ tín, có trách nhiệm. Người đẹp bất bại qua thời gian dù không có vẻ ngoài tuyệt đẹp bẩm sinh, nhưng khí chất toát ra từ nội tâm thì vô cùng cuốn hút.

Sự tu dưỡng bên trong

phụ nữ có khí chất
(Ảnh: miya227/Shutterstock)

Người phụ nữ khí chất có thể thể hiện được niềm tin kiên cường khi đối diện với khó khăn, biết rõ mục tiêu của cuộc đời mình.

Mặc dù trang điểm sẽ giúp vẻ ngoài trở nên xinh đẹp hơn, nhưng nếu không có sự “chống đỡ” từ nội tâm thì vẻ ngoài có đẹp đẽ đến mấy cũng không lâu bền, theo thời gian sẽ bị tẩy rửa gột sạch. Trong khi đó, khí chất toát ra tự nhiên từ bên trong con người là thứ không thể phai mờ được, chỉ có tâm thái tốt đẹp được nuôi dưỡng lâu dài mới bộc lộ ra được khí chất cao quý.

Sự thiện lương và dịu dàng là yếu tố đầu tiên của một khí chất nội tại đẹp đẽ của người phụ nữ. Tấm lòng nhân hậu sẽ khiến tính cách trở nên dịu dàng và ấm áp, mang đến cảm giác dễ chịu và thân thiết.

Người phụ nữ lôi cuốn đầy khí chất không phải là vì họ hoàn mỹ, mà là họ không e dè ánh nhìn của người khác và sống rất tự tại. Người có lòng biết ơn hiển nhiên cũng sẽ bao dung cho người khác, dùng tấm lòng cảm kích để trân trọng những gì quanh mình, những gì mình có.

Trau dồi vẻ đẹp trí tuệ

phụ nữ có khí chất
(Ảnh: metamorworks/Shutterstock)

Vẻ đẹp trí tuệ là bước nâng cao của khí chất con người, mở rộng văn hóa sẽ có thể nâng cao tầm sâu của khí chất. “Văn hóa nâng cao khí chất”, việc đọc sách sẽ trau dồi khí chất nho nhã, cũng như giúp phụ nữ mở rộng tầm nhìn. Chỉ khi giữ được thái độ ham học hỏi một cách tích cực thì mới nâng cao được khí chất của mình.

Nữ diễn viên nổi tiếng người Anh Audrey Hepburn từng nói: “Vẻ đẹp thật sự, tình cảm sâu sắc và sự nhiệt tình của người phụ nữ sẽ được thể hiện ra từ tâm hồn của họ. Vẻ đẹp của phụ nữ sẽ chỉ tăng lên theo thời gian”, bởi vì vẻ đẹp về ngoài sẽ hao mòn theo thời gian, còn khí chất lại không từng nâng lên tầm cao mới.

Vẻ đẹp và phong thái của người phụ nữ không chỉ có vẻ ngoài trẻ trung xinh đẹp, cũng không dựa vào trang phục lộng lẫy hay trang sức đắt tiền – mà học thức, trí tuệ, phẩm cách, nội hàm của họ mới là yếu tố quyết định, những điều này mới tạo nên vòng hào quang rực rỡ nhất cho người phụ nữ.

Thanh Vân (Theo Epoch Times)

Xem thêm: