Một căn nhà ở bang Arizona của Mỹ bốc cháy vào ngày đầu tiên của năm mới nhưng những người ở trong nhà lại không hề hay biết. May mắn là có một người hàng xóm phát hiện ra đã đập mạnh vào cửa nhà để gọi những người ở trong nhà mau chóng thoát thân và nhờ đó đã cứu được 6 người trong gia đình họ.

Vào sáng ngày 1/1, cô Carolyn Palisch sống tại thành phố Avondale thuộc bang này đã gửi thấy mùi khói và nhìn thấy khói bốc lên từ nóc nhà hàng xóm. Cô đã lập tức lao đến trước cửa nhà hàng xóm và cố hết sức để đập mạnh cửa.

Lúc này, cô Nicole Salgado cùng chồng và 4 người con vẫn đang ngủ say bên trong nhà.

Cô Carolyn nói với đài Fox rằng khi cô ra khỏi cửa thì nhìn thấy ngọn lửa bốc lên từ gara nhà Salgado nên cô đã lao đến gõ cửa nhà họ.

Cô Carolyn không biết có mấy đứa trẻ ở trong nhà, cô đã đánh thức các bé nhưng không hét “cháy rồi” vì cô không muốn dọa bọn trẻ.

Từ đoạn clip được ghi lại bởi máy quay được lắp ở cửa nhà Salgado, cô Carolyn đã không ngừng đập cửa và hét lớn cũng như bấm chuông nhiều lần, trong khi đó thì lửa và khói đã bắt đầu lan ra đến cửa. Cuối cùng cô đã giúp gia đình Salgado chạy thoát ra ngoài.

Sau đó, gia đình Salgado đã chia sẻ đoạn clip này lên mạng xã hội và kể về những gì đã xảy ra.

Cô Nicole cho biết: “Vợ chồng tôi và 4 đứa con đang ngủ say thì chúng tôi bị đánh thức bởi tiếng đập cửa rầm rầm. Có một người hàng xóm đã đánh thức chúng tôi, khi đó căn nhà của chúng tôi đang bốc cháy nên chúng tôi phải lập tức chạy ra ngoài. Căn nhà đã đổ sập chỉ vài phút sau khi chúng tôi chạy khỏi đó.”

“Các nhân viên cứu hỏa nói rằng rất có thể chúng tôi đã mất mạng nếu không kịp chạy thoát. Chúng tôi rất biết ơn vị thiên thần này đã cứu lấy mạng sống của chúng tôi.”

Cô Nicole còn chia sẻ rằng: “Dù chúng tôi đã mất tất cả sau vụ hỏa hoạn này, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy vô cùng biết ơn vì vẫn sống sót.”

Nhà và xe của gia đình Salgado đã bị ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ, hiện nay họ không còn gì cả và cần sự giúp đỡ của những người hảo tâm. Vui lòng truy cập vào đường link này nếu muốn quyên góp giúp đỡ gia đình họ.

Thanh Trúc

Xem thêm: