Chúng ta thường biết đến những câu chuyện về tình bạn nảy sinh giữa người và những con vật lớn như chó, mèo, hay chim chóc… còn với côn trùng nhỏ như chú ong nghệ được bà Fiona Presly cứu giúp và trở thành ‘người bạn nhỏ’ của bà thì khá hiếm hoi.

Mùa xuân năm ngoái, bà Fiona Presly, trợ lý thư viện ở Inverness, Cao nguyên Scotland, Anh quốc đã trải qua một tình huống khác thường mà bà không bao giờ quên: Trong khi đang làm vườn, bà phát hiện ra một con ong chúa đang bò quanh đó. Điều khiến bà ngạc nhiên hơn cả là con ong đó không có cánh. Cơ hội sống sót của nó rất mỏng manh, thật may mắn là nó đã được người phụ nữ thiện lương này cứu giúp.

Bà Fiona đã làm riêng một khu vườn nhỏ khép kín cho con ong nhỏ bé đang gần như không có khả năng sinh tồn này và cho nó ăn nước đường. Chẳng mấy chốc, tình bạn giữa họ đã nảy sinh và ngày càng sâu đậm. Mỗi lần Fiona dừng chân ở khu vườn này, ‘người bạn mới’ nhỏ bé của Fiona sẽ xuất hiện chào bà. Con ong âu yếm người phụ nữ này và dường như nó vô cùng hân hoan khi bà đang nâng niu nó trên tay.

Loài ong nghệ này thường có tuổi thọ trung bình chỉ 18 tuần, nhưng dường như nhờ sự chăm sóc và tình cảm của bà Fiona dành cho mình, chú ong không cánh này đã sống lâu hơn đồng loại. Đáng buồn là tình bạn đó không thể kéo dài mãi bởi con ong cũng sớm qua đời, để lại những kỷ niệm khó quên trong lòng ‘người giải cứu’ ong.

Xem thêm: Facebook

Một tình bạn khác thường giữa một người phụ nữ tốt bụng và một con ong nghệ không cánh

Bà Fiona đã gặp con ong nghệ này trong khi đang làm vườn

Dường như con ong đã bị nhiễm một loại virut ảnh hưởng tới sự phát triển của đôi cánh

Bà Fiona đã làm cho ‘người bạn mới’ của mình khu vườn mini nhỏ xinh và khép kín

Con ong rất thích được ở trên tay của bà Fiona

Hàng ngày bà Fiona mang nước đường cho ‘thú cưng’ mới này

Bà Fiona thường đưa côn trùng nhỏ bé vào nhà mỗi khi trời mưa

Con ong này sống lâu hơn những con ong nghệ bình thường khác

Có lẽ bà Fiona là một trong số ít những người chăm sóc ong như thú cưng

Mối quan hệ giữa bà Fiona và ong nghệ này chứng minh rằng con người và côn trùng có thể kết nối với nhau

Theo Bored Panda
Lam Anh

Xem thêm: