Một người phụ nữ tên Susannah cho biết khi còn nhỏ bà từng bị thương nghiêm trọng ở đầu vì ngã xuống đất khi đang đùa nghịch. Trong lúc chết lâm sàng, bà đã đến một nơi mà bà tin rằng đó là Thiên Đường, nhưng rồi bà bị một sinh mệnh đưa trở về nhân gian vì chưa đến lúc.

Bà Susannah đã chia sẻ trải nghiệm cận tử của mình vào năm 1971 trên trang web của Tổ chức nghiên cứu Trải nghiệm cận tử Mỹ (Near Death Experience Research Foundation).

Bà cho biết khi đó linh hồn bà đã rời khỏi thể xác nhưng bà không hề cảm thấy lo lắng hay buồn phiền một chút nào khi quay đầu nhìn lại. Sau đó, bà đã đến một nơi giống như một cái động hoặc đường hầm, ở đó có một người hoặc một sự sống nào đó đang chờ đợi bà.

“Ông ấy biết tôi là ai. Ông ấy sáng rực rỡ, trông rất giống người, nhưng không phải là con người và sáng đến mức rất khó nhìn thấy hoặc nhận ra được.”

Bà cho hay người đó rất vui mừng khi gặp bà, nhưng dường như ông ấy không nghĩ rằng bà nên xuất hiện ở đó. Ông ấy nói rằng sẽ đi hỏi xem liệu bà có nên xuất hiện ở đó hay không. Tất cả những lời này đều là do bà cảm nhận được chứ không phải do người đó nói ra bằng miệng.

Bà đã chờ đợi bên ngoài lối vào, cảm giác cứ như đang bồng bềnh trong tình yêu thương vừa tuyệt đẹp vừa hoàn mỹ. Bà chưa từng cảm nhận điều gì như thế, đó chắc chắn là “Thiên Đường”.

thiên đường, trải nghiệm cận tử
(Ảnh: Shutterstock)

“Tôi cảm thấy được tình yêu thương, không có bất cứ việc gì xấu sẽ xảy ra được cả. Cảm giác ấy dường như đã kéo dài rất lâu.”

Sau đó, người sáng rực ấy đã quay trở lại và nói với bà rằng vẫn chưa đến lúc. Điều này khiến bà vô cùng sửng sốt.

Kết quả là bà đã nhanh chóng quay trở lại thân xác của mình, nhưng trong lòng bà lại nghĩ rằng bà không muốn quay trở lại cái thế giới tồi tệ này nữa. Bà đã cảm thấy rất buồn vì điều này trong suốt vài tuần, bởi vì bà cảm thấy thế giới này quá khủng khiếp.

Bà nghĩ rằng mình không thể nói về trải nghiệm cận tử này với bất cứ ai vì sợ họ không tin, hoặc thậm chí là cười nhạo bà. Mặc dù nhiều năm qua bà chưa từng kể với ai về sự việc này, nhưng cảm giác ấy vẫn rất rõ rệt và chân thực. Bà cảm thấy còn chân thực hơn bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống thực tế này.

Bà cho biết, sau khoảng 10 năm kết hôn, cũng chính là 30 năm sau khi sự việc này xảy ra, bà đã dũng cảm kể với chồng mình nhưng ông ấy không tin. Cho đến khi bà tìm thấy trang web của Tổ chức nghiên cứu Trải nghiệm cận tử thì bà mới có cơ hội giãi bày.

Thanh Tâm

Xem thêm: