Đối với rất nhiều người, giảm cân là một công cuộc khó mà kiên trì được. Theo trang Health khảo sát, có 2/5 số người đã từ bỏ sau 1 tuần kiên trì, và chỉ có 1/5 số người còn kiên trì giảm cân sau 3 tháng.

Sai lầm thường gặp nhất của những người muốn cảm cân đó là mong chờ kết quả ngay lập tức; hậu quả là họ sẽ nhanh chóng từ bỏ kế hoạch giảm cân khi kết quả không mấy rõ rệt.

Phương pháp giảm cân đúng đắn nhất là chậm rãi từng bước. Cô Keely Dellit người Úc dưới đây là một ví dụ điển hình cho việc giảm cân thành công.

Cách giảm cân đúng đắn đó là chậm rãi từng bước

Là một người mẹ 3 con, cô Keely có đủ sự kiên nhẫn và có thể kiên trì giảm được 57 kg trong vòng 1 năm 2 tháng nhờ những sự thay đổi nho nhỏ mỗi tuần.

View this post on Instagram

Love a $20 outfit ? #bargain

A post shared by K E E L Y ? D E L L I T (@losingkeelos) on

Khi trả lời phỏng vấn của tạp chí “Women’s Health”, cô Keely chia sẻ, ý nghĩ muốn thay đổi đã xuất hiện vào ngày đầu tiên cô từ bệnh viện về nhà sau khi sinh bé thứ 3; khi đó cân nặng của cô là 126 kg. Cô muốn thay đổi không chỉ để đẹp, mà còn bởi cảm giác mệt mỏi và không khỏe trong người.

Cô muốn làm một người mẹ khỏe mạnh vì các con của mình.

Một điều thay đổi nhỏ mỗi tuần

Cô Keely thật lòng muốn thay đổi, cô cũng biết rằng mình phải tìm được một cách giảm cân đơn giản, bởi vì cô không có thời gian để sống một cuộc sống hoàn toàn mới.

Vì thế cô đã thử thay đổi từng chút một mỗi tuần. Ban đầu, cô hoàn toàn không thể chối từ những món ăn nhanh và ăn vặt, cô chỉ giảm lượng tiêu thụ đi, ví dụ như thay khoai tây chiên cỡ vừa bằng cỡ nhỏ. Sau đó, cô áp dụng cách nấu ăn lành mạnh hơn như dùng gà nướng thay cho gà chiên.

Tiếp đó, cô không còn uống nước có ga nữa, mà thay bằng nước ép trái cây hoặc soda. Cô thay gạo trắng bằng gạo lứt, uống sữa hạnh nhân, nước dừa thay cho sữa; nấu cơm ở nhà thay vì gọi đồ ăn ngoài…

Keely cho biết, cô hoàn toàn không hề cảm thấy rằng việc giảm cân là quá khó khăn, vì cô dựa vào việc thay đổi từng ngày, cuối cùng cô đã đổi thành lối sống lý tưởng hơn.

Thực đơn mới của cô Keely

Thức ăn điển hình mỗi ngày của cô như sau:

– Bữa sáng: 2 quả trứng chiên, một chén nhỏ yến mạch và mứt trái cây.

– Bữa trưa: 1 phần gà nướng hoặc salad cá ngừ (ăn cùng rau sống, quả bơ, dưa chuột, cà rốt, ớt chuông).

– Bữa tối: cá hấp và một phần lớn rau nấu chín.

– Ăn nhẹ: thanh protein, cà rốt sấy hoặc tương đậu phộng thiên nhiên.

Phải nói rằng, cách ăn của cô Keely vừa khỏe mạnh, vừa dinh dưỡng, mà lại ít calo. Mỗi ngày cô cũng uống rất nhiều nước, khoảng trên 3 lít (hơn 12 ly).

Tập thể thao cũng rất hữu ích

Ngoài việc thay đổi thói quen ăn uống, Keely cũng bắt đầu tập thể thao. Ban đầu, cô chỉ đưa con ra công viên đi dạo, hoặc tập theo một vài động tác học được trên Youtube.

Nhưng khi dần khỏe hơn, tự tin hơn, cô quyết định tăng cường tập luyện, nên đã đăng ký lớp bootcamp. Cô rất thích những bài học này, cuối cùng cô đã lấy được chứng nhận huấn luyện viên cá nhân.

Càng khỏe mạnh càng vui vẻ

Sau 14 tháng kiên trì đã giúp cô Keely giảm từ 126 kg xuống còn 69 kg. Cô thừa nhận rằng có những khi hoàn toàn không dễ dàng, nhưng nghĩ đến việc khỏe mạnh là rất quan trọng, nên cô cứ thế tiếp tục.

Lời khuyên của Keely dành cho những người muốn giảm cân đó là “Hãy bắt đầu chậm rãi, nắm chắc mọi sự thành công nho nhỏ trên con đường đạt đến mục tiêu.”  

Hiện nay trang Instagram của cô đã có hơn 13.000 người theo dõi. Cô cũng cổ vũ mọi người rằng “Đừng vì vấp ngã mà không tiếp tục tiến bước.”

Nghị lực của cô Keely hiển nhiên đã mang lại kết quả tốt đẹp, hiện nay cô cảm thấy cơ thể mình rất nhẹ nhàng, vui vẻ và khỏe mạnh.

Minh Ngọc

Xem thêm: