Một người không có chân, không có tay chắc chắn không phải là ứng viên lý tưởng đối với các nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, bất chấp tình trạng thể chất đặc biệt như vậy, một người phụ nữ đến từ Virginia Beach, Virginia, vẫn rất hăng hái tìm một công việc. 

tìm việc làm
Bất chấp tình trạng thể chất không chân không tay, cô Lisa Olson vẫn rất hăng hái tìm việc làm. (Chụp ảnh màn hình video)

Nhân vật chính của câu chuyện là cô Lisa Olson. Cô có bằng thạc sĩ báo chí tại Đại học Regent và đã cống hiến ở đó gần 20 năm cho đến khi vị trí của cô bị loại bỏ vào năm ngoái.

Kể từ khi thất nghiệp, cô đã nộp CV cho hàng trăm công ty, được gọi đi phỏng vấn 70 lần nhưng vẫn không có việc làm. Thực tế bị từ chối liên tục khiến cô khá nản lòng.

Trong một bài đăng trên mạng xã hội, Olson cho biết cô đã dành tất cả thời gian thất nghiệp để nộp đơn xin việc và tìm người chăm sóc cho mình: “Tôi vô cùng bận rộn trong lúc thất nghiệp. Tôi tìm kiếm việc làm, gửi các bài viết mẫu, phục vụ trong Hội đồng quản trị của một tổ chức phi lợi nhuận, viết tự truyện, thuê người chăm sóc, lên lịch các cuộc hẹn”.

Olson khi vừa mới sinh ra đã không có tay và chân, cô cũng bị bỏ rơi tại một bệnh viện ở Ấn Độ. Người ta nghi ngờ rằng cô đã bị tiếp xúc với Thalidomide – một loại thuốc phụ nữ mang thai ở Mỹ thường dùng trong những năm 1950 và 1960 khi thấy buồn nôn.

Vào thời điểm đó, một chuyên gia y tế nhận định rằng cô sẽ sớm qua đời vì cơ thể yếu ớt và dễ bị nhiễm trùng.

Tuy nhiên, một bác sĩ thực tập nhi khoa tin rằng bất cứ ai ra đời đều là ý của Chúa và Ngài đã định sẵn một mục tiêu sống cho người đó. Khi bệnh viên không chăm sóc Olson nữa, thực tập sinh này đã đưa cô đến miền Bắc Ấn Độ. Những người phụ nữ sống ở đây đã nhận nuôi và đặt tên cho cô. Sau đó, cô được đưa đến Mỹ và một gia đình đã nhận nuôi cô. Mẹ nuôi đã dạy Olson cách chăm sóc bản thân để giúp cô phát triển tính độc lập.

Olson điền đơn xin việc bằng cách gõ đầu bút lên bàn phím máy tính. Cô tin rằng khuyết tật của mình, Tetra-amelia, là một phần lý do khiến cô chưa được tuyển dụng. Tuy nhiên, những lời từ chối này không thể ngăn cản quyết tâm tìm việc của cô. Cô có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, có bằng báo chí và thích giúp đỡ người khác.

“Tôi có tấm lòng thích được phục vụ những người đang gặp khó khăn, đang bị tổn thương và cảm thấy lạc lõng trên thế giới này. Và tôi cầu nguyện bạn sẽ cho tôi một cơ hội”, Olson nói.