Bà Kim Denicola (56 tuổi) sống tại tiểu bang Louisiana (Mỹ) có một lần đột nhiên bị ngất xỉu, khi tỉnh lại, bà quên hết tất cả mọi việc đã xảy ra trong 40 năm qua, thậm chí quên luôn cả chồng mình, như thể ký ức của bà bị xóa sạch toàn bộ vậy.

Người phụ nữ mất tất cả ký ức trong suốt 40 năm sau khi bị ngất
Bà Kim Denicola. (Ảnh: Inside Edition/Youtube)

Vào một ngày tháng 10 năm ngoái, khi bà Kim bước ra khỏi nhà thờ địa phương, bà bỗng cảm thấy đầu đau như vỡ ra, rồi mắt bà mờ đi. Sau đó bạn của bà nhìn thấy bà ngất ở bãi đỗ xe của nhà thờ và nhanh chóng đưa bà đến bệnh viện.

Khi tỉnh lại, y tá hỏi bà: “Bà có biết hôm nay là ngày tháng năm nào không?” Đột nhiên bà đáp: “Năm 1980”. Y tá lại hỏi: “Bà có thể cho tôi biết tên của Tổng thống không?” Bà nói: “Là Ronald Regan.”

Khi chồng bà đến bệnh viện gặp vợ, bà lại tưởng ông là người lạ. Bà cũng không nhớ là mình đã kết hôn và có con cháu.

Trên thực tế, sau khi tỉnh lại, bà Kim chỉ nhớ rằng khi đó là năm 1980 và bà sắp 18 tuổi. Còn mọi việc trong 40 năm sau đó đã hoàn toàn biến mất khỏi ký ức của bà.

Người phụ nữ mất tất cả ký ức trong suốt 40 năm sau khi bị ngất
Sau khi bị ngất, bà Kim không nhận ra chồng mình. (Ảnh: Inside Edition/Youtube)

Bắt đầu từ cái ngày thay đổi cuộc đời bà vào năm ngoái, bà Kim đã trải qua nhiều cuộc thí nghiệm và chụp hình não, nhưng các bác sĩ đều không thể giải thích được việc bà bị mất ký ức.

Bà không có dấu hiệu tổn thương não hay đột quỵ, vì thế nên các bác sĩ đã chẩn đoán bà bị mắc chứng mất trí nhớ toàn bộ tạm thời hiếm gặp. Thời gian bà Kim bị mất trí nhớ đến nay đã hơn 5 tháng, dài hơn nhiều so với các trường hợp khác. Thông thường các trường hợp mất chỉ nhớ tạm thời chỉ là trong một thời gian ngắn mà thôi.

Hiện nay bà KIm đã dần quen lại với người thân, bà cũng cố tìm lại những thứ mới mẻ mà mình từng dùng trong 40 năm qua như điện thoại, máy tính, TV màn hình phẳng cũng như thực tế là bố mẹ của bà đã qua đời.

Dù sau khi tỉnh lại, bà Kim nhận ra mọi thứ đã thay đổi và bà không nhớ những người ở bên cạnh mình là ai, nhưng bà Kim vẫn muốn sống một cuộc sống bình thường tốt đẹp. Bà cho hay: “Nếu ký ức không quay trở lại, tôi có thể tạo ra ký ức mới.”

Minh Ngọc

Xem thêm: